Những biến chứng của Chlamydia ở phụ nữ

Cập nhật: 08/06/2014 11:49

Hầu hết người bệnh không thể lường trước được những biến chứng mà chlamydia gây ra nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Đây là một loại vi khuẩn gây nhiễm trùng cơ quan sinh dục ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, do cấu tạo sinh dục phực tạp và  khả năng sinh đẻ có ở nữ giới mà các biến chứng ở phụ nữ thường nặng nề hơn so với nam. Chính vì thế thông tin sau đây sẽ đi sâu vào tìm hiểu  những biến chứng của Chlamydia ở phụ nữ. Từ đó, giúp chị em có biến pháp xử lý ra sao khi có bệnh, đồng thời xây dựng các biện pháp phòng ngừa chặt chẽ và an toàn hơn.

Những biến chứng của Chlamydia ở phụ nữ

Theo các bác sĩ bệnh xã hội Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, những biến chứng của Chlamydia ở phụ nữ đó là:

– Với những chị em mắc bệnh Chlamydia không được chữa trị kịp thời có thể làm cho nhiễm trùng lây lan vào tử cung, ống dẫn trứng dẫn đến viêm phần phụ.

Có khoảng 10 – 15% chị em phụ nữ mắc viêm phần phụ do không được hỗ trợ điều trị nhiễm Chlamydia kịp thời. Chlamydia cũng gây nhiễm trùng ống dẫn trứng mà không có bất cứ triệu chứng nào.

những biến chứng của chlamydia ở phụ nữ

Chlamydia gây tổn thương tử cung nếu không hỗ trợ điều trị sớm

Bệnh Chlamydia có thể gây tổn thương lâu dài cho ống dẫn trứng, tử cung, và các mô xung quanh, lâu ngày sẽ chuyển sang đau vùng chậu mãn tính, vô sinh, hoặc mang thai ngoài tử cung.

– Bệnh Chlamydia làm gia tăng nguy cơ nhiễm HIV nếu có phơi nhiễm.

– Những chị em phụ nữ mang thai, nếu bị nhiễm Chlamydia không được hỗ trợ điều trị sớm sẽ có nguy cơ dẫn đến sinh non. Thai nhi chào đời có thể mắc Chlamydia ở mắt và đường hô hấp gây ra viêm phổi và viêm kết mạc.

Chlamydia là bệnh xã hội có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh, đặc biệt đối tượng chịu nhiều tác động nhất là phụ nữ. Vì vậy cách tốt nhất là chị em cần tiến hành các biện pháp thăm khám phụ khoa để sớm phát hiện và thực hiện các biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Khi có các biểu hiện của bệnh, chị em cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín chất lượng để làm các xét nghiệm chẩn đoán chính xác từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương án hỗ trợ điều trị thích hợp.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là cơ sở y tế chuyên nghiệp có đầy đủ các chuyên khoa như phụ khoa, nam khoa, hôi nách, bệnh xã hội…Phòng khám áp dụng các công nghệ hiện đại, kết hợp với điều kiện cơ sở vật chất khang trang, các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm đã và đang đẩy lùi nhiễm khuẩn Chlamydia cũng như các bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe khác. Nếu chị em quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 043 734 9999 hoặc  click vào chát trực tuyến để được bác sĩ tư vấn thêm.

Tư vấn trực tuyến