Đối với nam giới, bệnh lậu gây ra những biến chứng gì?

Cập nhật: 29/07/2014 13:39

Bệnh lậu mãn tính ở nam giới đang trở thành nỗi ám ảnh đối với cánh mày râu vì nó có thể gây ra những biến chứng nặng nề. Bệnh lậu hình thành thường là do nam giới có đời sống quan hệ tình dục dễ dãi, thường quan hệ với nhiều đối tượng khác nhau mà không có các biện pháp bảo vệ an toàn. Sau khi mắc bệnh lậu, nam giới thường có những triệu chứng và biến chứng bất thường gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nói chung. Vì vậy nam giới cần nắm một số vấn đề bệnh lậu mãn tính như sau:

Triệu chứng bệnh lậu mãn tính đối với nam giới

– Nam giới có triệu chứng bỏng rát khi tiểu tiện, miệng sáo xuất hiện mủ đặc màu trắng hay vàng, chảy ra ở niệu đạo khi tiểu tiện vào mỗi buổi sáng.

– Người bệnh đau vùng thắt lưng và cơ quan sinh dục

bien-chung-cua-benh-lau-man-tinhChú ý tới những triệu chứng của bệnh lậu

Bệnh lậu mãn tính xâm nhập từ niệu đạo đến bàng quang sẽ gây viêm toàn bộ niệu đạo dẫn đến tiểu khó, tiểu rắt, xuất hiện chảy máu ở cuối dòng nước tiểu

– Xuất hiện hạch sưng đau ở bẹn, mủ đặc chảy ra nhiều.

– Bệnh nặng gây bí tiểu, tiểu buốt, nước tiểu đục và rẽ nhánh do sỏi niệu đạo, tinh hoàn có thể bị nhiễm trùng làm chảy xệ một bên hoặc cả hai bên tinh hoàn.

Để phát hiện bệnh lậu mãn tính ở nam giới cần làm xét nghiệm tìm vi khuẩn lậu nhiều lần, trên nhiều bệnh phẩm khác nhau và bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Biến chứng của bệnh lậu mãn tính ở nam giới

Bệnh lậu ở nam giới khi chuyển qua giai đoạn mãn tính thì có thể gây ra những hậu quả nặng nề. Vi khuẩn lậu cầu đã xâm nhập vào các cơ quan khác nhau trên cơ thể và gây ra các bệnh lý nguy hiểm như:

– Gây hẹp niệu đạo ống dẫn tinh: nguyên nhân là do bệnh lậu tái phát nhiều lần có thể gây ra chứng hẹp niệu đạo hoặc hẹp ống dẫn tinh. Bệnh gây tắc ống dẫn tinh nên dẫn đến vô sinh.

Những biến chứng của bệnh lậu mãn tính đối với nam giớiNam giới cần đề phòng bệnh lậu và các biến chứng của nó

– Viêm túi tinh: bệnh lậu làm cho túi tinh sưng phù và đau, kèm theo đó là tình trạng sốt nóng, tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu ra máu. Những trường hợp bệnh lậu chuyển sang mãn tính thì các triệu chứng trên có thể biến mất không rõ nguyên nhân, làm cho việc hỗ trợ điều trị càng khó khăn.

– Viêm mào tinh hoàn: Nam giới mắc bệnh lậu mãn tính sẽ gây ra viêm niệu đạo cấp tính và dẫn đến mào tinh hoàn cũng bị viêm. Biểu hiện nhận biết là mào tinh hoàn sưng to và đau dữ dội, bẹn và bụng dưới đau.

– Viêm tuyến tiền liệt : Các triệu chứng chỉ xuất hiện khi buổi sáng thức dậy và tiểu tiện lần đầu tiên thì lỗ niệu đạo bị tắc, dung tay ấn dương vật thấy dịch trắng tiết ra. Nếu kiểm tra dịch thì xuất hiện tế bào bạch cầu và vi khuẩn lậu.

Điều trị bệnh lậu mãn tính bằng cách nào hiệu quả?

Hiện nay nam giới mắc bệnh lậu mãn tính có hiệu quả có thể yên tâm vì đã có phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả và ngăn ngừa tái phát bằng phương pháp DHA.

Kỹ thuật hỗ trợ điều trị bệnh lậu mới này đang được áp dụng tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, giúp người bệnh thoát khỏi sự hành hạ của bệnh tật. Đây là phương pháp đạt được những đột phá mới trong hỗ trợ điều trị bệnh lậu so với các phương pháp truyền thống như:

– Triệt tiêu nguyên thể DNA và ngăn chặn khả năng phục hồi của vi khuẩn lậu.

– Phương pháp này định tính, định lượng, định vị tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh

– Nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể người bệnh giúp hỗ trợ điều trị bệnh cục bộ tại vị trí phát bệnh cũng như tìm kiếm và tiêu diệt vi khuẩn có xu hướng lây lan.

Lời khuyên của bác sĩ: Nam giới cần để ý đến các biểu hiện của bệnh lậu và kịp thời hỗ trợ điều trị sớm để ngăn chặn các biến chứng xấu đối với sức khỏe. Người bệnh lậu có thể trực tiếp đến Phòng khám bệnh xã hội để các bác sĩ thăm khám và hỗ trợ điều trị dứt điểm ngăn ngừa bệnh lậu tái phát bằng những phương pháp hiện đại đang được đánh giá cao nhất.

Tư vấn trực tuyến