Những biến chứng của bệnh hạ cam mềm gây ra

Cập nhật: 09/05/2014 17:03

Hạ cam mềm là bệnh xã hội lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục là chính. Bệnh có những biểu hiện thường gặp ở bộ phận sinh dục cả nam và nữ với các vết loét, mủm, gây đau ở vùng bệnh. Hạ cam mềm có các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời.

Những biến chứng có thể gặp của bệnh hạ cam mềm

Những biến chứng của hạ cam mềm là gì?

Biểu hiện của bệnh hạ cam mềm

– Trực khuẩn lây bệnh qua con đường tình dục và xâm nhập vào vết trầy xước ở bộ phận sinh dục. Sau khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày xuất hiện mụn mủ nhỏ, nhanh chóng vỡ ra tạo thành vết loét.

Các vết loét tự lây nhiễm sang vùng kế cận gây ra tổn thương loét lớn hơn . Vết loét có đáy lởm chởm, nhiều mủ, bờ nham nhở, rất đau, dễ chảy máu gãi.

– Ở nam giới bệnh xuất hiện ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, quy đầu, niệu đạo, bìu, hậu môn, họng…

– Nữ giới có các vết loét ở âm hộ, âm đạo, hậu môn, họng… vết loét đối xứng nhau. Bệnh nhân đau khi đi tiểu và quan hệ tình dục. Vết loét này giống như săng giang mai thời kỳ đầu.

Những biến chứng của bệnh hạ cam mềm gây ra

Hạ Cam mềm xuất hiện vết loét tạo điều kiện cho vi khuẩn lây truyền dễ dàng hơn qua đường tình dục và các nhiễm khuẩn đường sinh sản khác.

Những biến chứng có thể gặp của bệnh hạ cam mềm

Biến chứng của hạ cam mềm

Bệnh hạ cam không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể trở thành “điều kiện thuận lợi” gây ra lây nhiễm HIV – có thể làm thay đổi hình thể lâm sàng của vết loét hạ cam làm cho chẩn đoán gặp khó khăn hơn. Vì vậy người mắc bệnh hạ cam cần thiết phải hỗ trợ điều trị sớm, đặc biệt ở những người nhiễm HIV.

Việc hỗ trợ điều trị muộn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Cách phòng bệnh hạ cam mềm

Hạ cam mềm là bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục với người đang mắc bệnh vì vậy không quan hệ tình dục là biện pháp ngăn ngừa chắc chắn nhất.

Người bệnh cần áp dụng các biện pháp tình dục an toàn như sử dụng bao cao su, quan hệ chung thủy một vợ một chồng…Quan hệ với chỉ một bạn tình khỏe mạnh là cách an toàn nhất để phòng tránh lây nhiễm.

Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến