Những bệnh được hình thành do biến chứng của bệnh lậu là gì?

Cập nhật: 03/07/2014 14:27

Bệnh lậu là một trong những nhóm bệnh có tỉ lệ mắc nhiễm lớn nhất hiện nay. Mặc dù hiện nay ngành y tế đã thông báo với người bệnh, bệnh lậu đã có thuốc đặc trị và có thể điều trị khỏi. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố như không phát hiện ra sớm và điều trị kịp thời, chủ quan nghĩ rằng đây là bệnh nan y nên không chữa được, ngại ngùng mọi người biết mình mắc nhiễm nên không dám đi khám, điều trị sai phương hướng… Vì thế, đã khiến bệnh phát triển mạnh mẽ và gây ra các nguy hại không kiểm soát được. Những căn bệnh bị biến chứng từ bệnh lậu được chia sẻ sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn bệnh lậu nguy hiểm như thế nào? Từ đó, khi có bất cứ các dấu hiệu bất thường nào ở cơ quan sinh dục, sẽ chủ động đi thăm khám và điều trị hơn.

Những biến chứng của bệnh lậu đối với nam giới

Nam giới là đối tượng có cấu tạo bộ phận sinh dục đơn giản nên khi mắc bệnh lậu dễ dàng phát hiện, việc chữa trị cũng không gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên một số người khi biết mình bị lậu nhưng hỗ trợ điều trị muộn hoặc không hỗ trợ điều trị nên dẫn đến những biến chứng hình thành nên các bệnh như:

– Viêm niệu đạo: Song cầu khuẩn lậu khi xâm nhập vào cơ thể thường gây viêm niệu đạo trước. Nếu không kịp thời ngăn chặn, lậu cầu sẽ xâm nhập đến niệu đạo sau gây viêm nhiễm nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc tiểu tiện như tiểu buốt, tiểu đau…

Những bệnh thường gặp do lậu biến chứngLậu gây ra các bệnh lý nam khoa nguy hiểm

Viêm tuyến tiền liệt: là bệnh xuất hiện do biến chứng muộn của bệnh lậu, nếu việc hỗ trợ điều trị không được chú trọng có thể dẫn đến apxe tuyến và người bệnh sẽ gặp các rắc rối nặng nề hơn.

– Viêm ống dẫn tinh, túi tinh và mào tinh hoàn: đây là tình trạng gây nên những bất lợi như tiểu nhiều lần, đau khi cương cứng và khi phóng tinh, trường hợp nặng nề có thể dẫn đến vô sinh.

– Chít hẹp niệu đạo: Bệnh lậu gây ra tình trạng viêm niệu đạo, hình thành nhiều túi mủ nhỏ và khi khỏi bệnh sẽ hình thành sẹo gây ra tình trạng chít hẹp niệu đạo.

Lậu biến chứng đối với nữ giới

Bệnh lậu ở nữ giới thường gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm hơn so với nam giới vì cấu tạo cơ quan sinh dục phức tạp, bệnh lại phát triển âm thầm. Về cơ bản, bệnh lậu gây ra những biến chứng sau:

– Viêm vòi trứng: vi khuẩn lậu cầu có thể xâm nhập và gây viêm vòi trứng làm tăng nguy cơ vô sinh hoặc mang thai ngoài tử cung.

– Viêm vùng chậu: Vi khuẩn lậu cầu xâm nhập vào các cơ quan sinh sản, lan đến vùng chậu và gây ra viêm nhiễm tại đây. Viêm vùng chậu do lậu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng của chị em, bệnh có thể dẫn đến tình trạng chửa ngoài tử cung, gây đẻ non, thai chết lưu và có thể dẫn đến vô sinh.

– Viêm khớp: những người mắc bệnh lậu đặc biệt là những chị em trong thời kỳ thai nghén nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng viêm xương khớp, làm cho người bệnh đau đớn.

Bệnh lậu thực sự nguy hiểm đối với tất cả mọi người, nó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Vì vậy cần sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời để ngăn chặn biến chứng của bệnh lậu. Nếu bạn đang gặp rắc rối vì mắc phải bệnh lậu hãy liên lạc đến Phòng khám bệnh xã hội qua tổng đài tư vấn 043.734.9999 hoặc click vào mục tư vấn online. Các bác sĩ sẽ giúp tư vấn và giải đáp mọi thông tin cụ thể và miễn phí.để.

Tư vấn trực tuyến