Bệnh lậu biến chứng gây ra các bệnh nguy hiểm khác

Cập nhật: 25/05/2014 22:38

Việc điều trị không kịp thời, không đúng phương pháp hoặc sau điều trị không phòng tránh tái phát… đều là nguyên nhân khiến cho bệnh lậu biến chứng sang nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như viêm nhiễm cơ quan sinh dục, tiết niệu, chít hẹp cơ quan sinh dục, vô sinh…. Do đó, đừng nên chủ quan khi bị mắc nhiễm bệnh. Hãy đi thăm khám và điều trị theo đúng phương hướng mà các bác sĩ đưa ra.

Bệnh lậu biến chứng gây ra các bệnh nguy hiểm khác

Như nhiều người cũng biết lậu là bệnh lây qua đường tình dục với các Triệu chứng bệnh lậu như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ… Vi khuẩn lậu cầu xâm nhập vào cơ thể gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới. Bệnh lậu ở nam giới có những biểu hiện cấp tính như đau buốt, tiểu ra mủ, nếu người bệnh không được hỗ trợ điều trị hoặc hỗ trợ điều trị muộn song cầu khuẩn lậu sẽ xâm nhập vào các cơ quan khác của người bệnh. Cụ thể bệnh lậu biến chứng sẽ gây ra các căn bệnh nguy hiểm khác như sau:

Viêm niệu đạo

Song cầu khuẩn lậu thường gây viêm niệu đạo trước và khi không được hỗ trợ điều trị kịp thời, không đầy đủ, không đúng quy cách, lậu cầu xâm nhập vào niệu đạo sau và gây viêm toàn bộ niệu đạo. Người bệnh có thể bị sốt từ 38-39’C, nhức đầu, mệt mỏi, mủ nhiều hơn, đôi khi kèm theo hạch bẹn sưng đau.

bien-chung-benh-lau

Viêm tuyến tiền liệt là biến chứng đáng kể của bệnh lậu

Viêm tuyến tiền liệt

Là một biến chứng muộn của bệnh lậu với biểu hiện người bệnh thấy đau trong dương vật khi đi tiểu hay giao hợp, có cảm giác khó chịu hoặc đau ở vùng tầng sinh môn. Viêm tiền liệt tuyến có thể dẫn đến áp xe tuyến với các triệu chứng đau khi đại tiện, mót rặn hoặc bí tiểu tiện.

Viêm ống dẫn tinh và mào tinh hoàn

Người bệnh cảm thấy đau tăng dần ở một bên tinh hoàn, lan dọc theo thừng tinh, có thể sốt cao từ 39-40 độ. Nếu cả hai mào tinh hoàn đều bị viêm, sẽ dẫn tới vô sinh.

Viêm túi tinh và ống phóng tinh

Người bệnh xuất hiện chứng mót đái cấp thiết, có khi có máu cuối bãi, đau khi cương dương phóng tinh.

bien-chung-benh-lau1

Lậu cũng gây ra tình trạng chít hẹp niệu đạo

Chít hẹp niệu đạo

Niệu đạo bị viêm kéo dài, có khi cả dưới niêm mạc niệu đạo, tạo thành nhiều túi mủ nhỏ hoặc một túi mủ lớn bao quanh niệu đạo. Về sau khi lành sẹo, lòng niệu đạo sẽ bị co hẹp lại, tiểu tiện khó hoặc bí.

Tuy bệnh lậu là một trong những bệnh có thể hỗ trợ điều trị có hiệu quả và nhanh chóng hơn các bệnh lây truyền khác nhưng nếu người mắc bệnh chủ quan, ngại không đi khám và hỗ trợ điều trị thì có thể gặp những biến chứng như trên. Do vậy, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra lời khuyên cho nam giới: Khi bản thân có những triệu chứng: tiểu buốt, tiểu rắt và tiểu ra mủ cần lập tức tới chuyên khoa để được chẩn đoán và hỗ trợ điều trị kịp thời. Việc hỗ trợ điều trị sớm không chỉ giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian hỗ trợ điều trị và kinh phí mà còn giảm thiểu những tác hại do bệnh gây nên đối với sức khỏe.

Nên chữa bệnh lậu ở đâu đảm bảo uy tínBệnh lậu có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh và việc hỗ trợ điều trị không dứt điểm sẽ gây ra các biến chứng nặng nề.  Vì vậy, cần để ý đến các dấu hiệu của bệnh lậu và kịp thời đến các cơ sở y tế có uy tín để tiến hành các phương pháp kiểm tra xác định và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời, dứt điểm tránh cho bệnh tái phát nhiều lần.

=> Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến