Nhận diện sùi mào gà ở nữ giới cách dễ dàng

Cập nhật: 16/04/2014 7:54

Sùi mào gà là bệnh lý có những biểu hiện bất thường ở vùng kín. Tuy nhiên đây là vùng có những biểu hiện các bệnh lý khá giống nhau nên làm cho người mắc bệnh không phát hiện được kịp thời. Vì vậy theo các bác sĩ bệnh xã hội khuyến cáo, những người có biểu hiện khác lạ ở vùng kín cần đi khám kịp thời vì rất có thể sùi mào gà sẽ ghé thăm bất kỳ lúc nào.

Nhận diện sùi mào gà ở nữ giới

– Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới, bệnh sùi mào gà thường gặp và các triệu chứng có ở môi lớn, môi nhỏ, âm vật, âm đạo, cổ tử cung…

– Sùi mào gà có thể xuất hiện ở miệng nếu chị em có quan hệ tình dục qua đường miệng. – Xuất hiện ngứa ngoài âm vật, khí hư màu trắng, xuất hiện có nốt sùi có hình mào gà, hoặc hình hoa lơ có kích thước to nhỏ khác nhau.

Nhận diện sùi mào gà ở nữ giớiSùi mào gà bắt gặp nhiều ở nữ giới

– Bệnh thường phát sinh tại 2 vị trí cùng một lúc, có thể gây tổn thương khoang tử cung (tổn thương do HPV gây ra ở cổ tử cung có thể là nguy cơ cao dẫn đến ung thư cổ tử cung).

-Các tổn thương lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh sản của chị em. Nếu u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo, chỗ này sẽ trở nên kém co giãn và gây khó khăn khi sinh.

Bệnh sùi mào gà ở tử cung xảy ra tại vùng chuyển tiếp của tử cung, trên một hoặc nhiều vùng, có thể tích hợp hoặc thấy các quy tắc vòng ống mờ dưới da.

Sùi mào gà ở âm đạo thường tập trung dày, hình thành và sinh trưởng ở 1/3 phía trên hoặc 1/3 phía dưới âm đạo với biểu hiện có các mụn trắng dày đặc, hình thành các mảng bám phân bố mạch máu. Bệnh thường tự phát sinh và tự tiêu.

Nhận diện sùi mào gà ở nữ giớiVùng kín là nơi xuất hiện triệu chứng sùi mào gà phổ biến

Sùi mào gà ở âm môi : sùi mềm, màu hồng hoặc màu trắng đục, không có cuống u trên mạch máu, tập trung dày, xuất hiện ở miệng âm đạo, âm hộ, lỗ niệu đạo, màng trinh, cũng có thể lan rộng đến âm môn và các vị trí khác hoặc xung quanh hậu môn.

– Những vùng không có niêm mạc thì sùi mào gà biểu hiện rõ ràng hơn, giống với các mụn cóc thông thường.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ chữa sùi mào gà, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến