Nhận biết và điều trị sùi mào gà ở âm đạo hiệu quả nhất

Cập nhật: 15/07/2014 13:52

Sùi mào gà âm đạo là tình trạng bệnh xuất hiện và gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đối với chị em. Sùi mào gà ở âm đạo phụ nữ là do virus HPV xâm nhập trực tiếp qua sinh hoạt tình dục ở vùng da hay niêm mạc. Nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh ở khu vực này là do môi trường âm đạo của nữ giới luôn ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho vi rút gây bệnh lây truyền qua đường tình dục như sùi mào gà sinh sôi và phát triển.

Nhận dạng sùi mào gà ở âm đạo

– Triệu chứng nhận dạng sùi mào gà ở âm đạo là xuất hiện những sùi nhỏ, mềm, màu hồng, chúng thường tập trung dày và gây ra các tổn thương lớn.

– Các sùi liên kết với nhau thành từng mảng rộng trông hình dạng giống mào gà hay hoa súp lơ màu trắng hồng.

– Sùi mào gà xuất hiện ở khắp khu vực âm đạo như da và niêm mạc thành âm đạo gây nên cảm giác khó chịu. Bệnh xuất hiện ở vùng nhạy cảm kết hợp với sự tấn công, xâm nhập của vi khuẩn nên thường gây ngứa ngáy, vết thương luôn ẩm ướt.

Nhận dạng và hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở âm đạoQuan hệ tình dục không an toàn có thể gây sùi mào gà âm đạo

Biện pháp phòng tránh sùi mào gà cho chị em

– Chị em nên phòng bệnh sùi mào gà bằng cách vệ sinh cá nhân sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục.

– Khi xuất hiện các thương tổn ở bộ phận sinh dục, hậu môn thì không được tự ý dùng thuốc mà đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ điều trị.

– Mắc bệnh sùi mào gà âm đạo cần được hỗ trợ điều trị dứt điểm để phòng tránh bệnh tái phát và lây lan sang bộ phận khác.

– Khi quan hệ tình dục cần sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn như dùng bao cao su…

– Chị em nên khám sức khỏe định kỳ để chủ động trong việc phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh.

– Khi xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ sùi mào gà, chị em nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, không tự ý mua thuốc sẽ làm cho bệnh nặng thêm và khó hỗ trợ điều trị về sau.

Nhận dạng và hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở âm đạoĐời sống lành mạnh giúp phòng tránh sùi mào gà

Điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA-PDT

điều trị bệnh sùi mào gà có thể tiến hành bằng nhiều phương pháp khác nhau như đốt sùi, phương pháp lase…tuy nhiên những phương pháp này không phải bao giờ cũng mang lại hiệu quả. Các phương pháp truyền thống có mang lại hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào vị trí, mức độ nghiêm trọng của bệnh. Ngày nay với những tiến bộ của y học, sùi mào gà có thể được hỗ trợ điều trị dứt điểm và không tái phát bằng các phương pháp khoa học. Một trong những phương pháp an toàn đang được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà đó chính là kỹ thuật ALA-PDT. Đây là phương pháp hỗ trợ điều trị đạt được nhiều ưu điểm như:

– Điều trị bệnh có hiệu quả: Nếu phương pháp truyền thống chỉ tạm thời khống chế triệu chứng ở bề mặt thì kỹ thuật ALA-PDT chữa trị bệnh có hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Kỹ thuật ALA-PDT kết hợp nâng cao khả năng miễn dịch của tế bào, định vị chính xác kết cấu tổn thương bệnh, đưa thuốc vào trong và loại bỏ virut ra ngoài cơ thể.

– Hiệu quả hỗ trợ điều trị nhanh chóng: ALA-PDT sử dụng một loạt thuốc, bên ngoài có một lớp màng trao đổi, che phủ có hiệu quả môi trường tổ chức tế bào, tránh hao phí các thành phần có lợi, trực tiếp đi đến các tổn thương, hấp thụ nhanh và đầy đủ hơn.

– Ngăn ngừa bệnh tái phát: Kỹ thuật ALA-PDT giúp người bệnh đạt được hiệu quả tốt nhất, nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất. Các triệu chứng trong vòng 8h đồng hồ sẽ giảm bớt, biến mất sau 3 ngày, tỉ lệ khỏi bệnh đạt 98,5% trở lên, ngăn ngừa nguy cơ tái phát.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà bằng nhiều phương pháp điều trị bệnh với công nghệ tiên tiến, hiện đại, an toàn, hiệu quả và dứt điểm cho nhiều bệnh nhân. Nếu chị em không may mắc bệnh sùi mào gà hãy  liên hệ đến phòng khám để được bác sĩ thăm khám và hỗ trợ điều trị.

Tư vấn trực tuyến