Triệu chứng và cách chữa bệnh rận mu nhanh chóng, hiệu quả

Cập nhật: 09/04/2016 10:12

Bệnh rận mu thường xuất hiện ở lứa tuổi từ 15 đến 40 – những người thường có quan hệ tình dục nhiều và thiếu lành mạnh. Vậy làm thế nào để phát hiện và tìm ra cách chữa trị bệnh rận mu hiệu quả căn bệnh này? Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây của chúng tôi!

Dấu hiệu nhận biết bệnh rận mu

Khi bạn gặp những dấu hiệu sau đây thì có thể nghĩ đến khả năng mình có thể bị bệnh rận mu:

– Luôn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu

Đây là dấu hiệu đầu tiên và cũng là điển hình của căn bệnh rận mu. Càng về đêm tình trạng ngứa sẽ càng khó chịu hơn vì đây là thời điểm rận hút máu để sinh tồn. Hiện tượng ngứa xuất hiện ít hay nhiều tùy thuộc vào tình trạng bệnh ở mỗi người cũng như mật độ rận sinh sống.

nhan-biet-va-cach-chua-dut-diem-ran-mu1

Nhận biết bệnh rận mu bằng cách nào?

– Trên những vùng lông có rận sinh sống thường xuất hiện những chấm xanh, đen nhỏ; cũng có khi là những nốt nhỏ màu đỏ ti ti do loại rận gây ra khi hút máu.

– Có thể nhận biết sự hiện diện của rận và những ổ trứng nó đẻ ra ở các vùng lông mà chúng sinh sôi bằng mắt thường.

– Có trường hợp có thể bị sốt, thậm chí sốt kéo dài kèm theo cảm giác ớn lạnh, mệt mỏi, buồn nôn.

Điều trị rận mu có khó không và bằng cách nào?

Theo các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội, việc hỗ trợ điều trị bệnh rận mu không hề khó nếu áp dụng đúng phương pháp. Mặt khác sau khi chữa khỏi bệnh cần có biện pháp phòng ngừa và vệ sinh vùng kín cũng như khu vực sinh sống 1 cách khoa học để ngăn ngừa bệnh tái phát. Có như vậy mới chữa trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả được.

nhan-biet-va-cach-chua-dut-diem-ran-mu2

Điều trị rận mu có khó không?

Phòng khám bệnh xã hội hiện đang áp dụng hỗ trợ chữa bệnh rận mu bằng phương pháp Đông – Tây y kết hợp và tùy theo từng trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ chỉ định cách thức hỗ trợ điều trị cụ thể. Trường hợp bệnh nhẹ bạn chỉ cần uống thuốc Đông Y trong 1 liệu trình là có thể khỏi bệnh nhưng khi bệnh đã nặng bạn có thể uống thuốc với liều lượng cao hơn và có thể kết hợp cả thuốc Đông y – Tây y, thậm chí cần phải có sự can thiệp của các phương pháp hiện đại khác. Đông – Tây y kết hợp được nhận định là giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh rận mu nhanh chóng, hiệu quả và hiện nay đang được áp dụng rất thành công tại Phòng khám bệnh xã hội.

Như vậy, hỗ trợ điều trị bệnh rận mu không quá khó khăn song cũng không hề dễ dàng. Việc hỗ trợ điều trị bệnh càng sớm sẽ càng mang lại hiệu quả cao và rút ngắn thời gian hỗ trợ điều trị. Mặt khác, lựa chọn cơ sở uy tín với phương pháp hỗ trợ chữa bệnh hiện đại, trang thiết bị tiên tiến và đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp chính là giải pháp tốt giúp bạn loại bỏ căn bệnh này.

Nếu bạn đang lo lắng về căn bệnh rận mu mà không biết làm thế nào để loại bỏ nó, hãy gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại 043.734.9999 để được tư vấn cụ thể hơn.

Tư vấn trực tuyến