Nhận biết bệnh sùi mào gà bằng những dấu hiệu nào?

Cập nhật: 20/08/2016 16:51

Nhận biết bệnh sùi mào gà sớm là một điều hết sức quan trọng và mang tính chất quyết định tới tỉ lệ thành công trong việc điều trị bệnh được triệt để và có hiệu quả. Đối với nam giới thì những triệu chứng để phát hiện bệnh lậu là khá rõ ràng và đơn giản còn nữ giới thì có phần mờ nhạt hơn. Vậy dựa vào những dấu hiệu nào có thể đoán rằng mình đang có những Dấu hiệu bệnh sùi mào gà? Hãy cùng theo dõi những triệu chứng đã được chúng tôi liệt kê chi tiết trong bài viết dưới đây để nhận biết bệnh một cách rõ ràng, chính xác hơn nhé!

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà thường gặp ở những người trẻ tuổi, đối tượng đã và đang có quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với gái mại dâm. Đây là bệnh xã hội chủ yếu lây truyền qua đường tình dục và làm tăng nguy cơ gây ung thư dương vật nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

Mọi người có thể nhận biết các dấu hiệu bệnh sùi mào gà như sau:

– Ở nam giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, ở miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước và bìu.

– Sau khi lây bệnh từ 1-9 tháng, người bệnh sẽ thấy xuất hiện những sùi nhỏ, mềm, bề mặt nhẵn với đường kính khoảng từ 1-2mm.

– Tổn thương cũng có thể là những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt thô ráp, màu hồng, hồng nhạt…

Nên xem: Sùi mào gà có ngứa không

– Thời gian sau, những u nhú sẽ phát triển to hơn, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống mào gà hay hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ. Các thương tổn xuất hiện trên niêm mạc da bình thường và không bị thâm nhiễm.

– Bình thường, sùi mào gà không gây đau đớn và khó chịu. Nhưng khi sùi mào gà phát triển to khiến cho nam giới cảm thấy khó chịu khi đi lại nếu bị sùi ở bộ phận sinh dục.

Ngoài ra, khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối thường gây đau, dễ bị trầy xước chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to, tại các sùi có nhiều mủ.

Điều trị khi thấy các dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Có nhiều cách để điều trị bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên đáng chú ý trong đó làkỹ thuật ALA-PDT. Đây một trong nhiều phương pháp mới nhất và tiên tiến nhất hiện nay giúp điều trị bệnh mau chóng và ngăn bệnh tái phát trở lại.

Phòng khám nam khoa Thiên Hòa đã và đang áp dụng kỹ thuật ALA-PDT và điều trị thành công cho rất nhiều người bệnh mắc sùi mào gà nặng và nhẹ.

Nên xem thêm: Quy đầu xuất hiện nốt sùi màu hồng là bệnh gì

– ALA-PDT ứng dụng cục bộ Photosensitizer, sản sinh ra một lượng lớn oxy singlet đồng thời phóng ra các tia huỳnh quang tại các tổ chức mục tiêu.

– Tia huỳnh quang tác dụng gây độc tế bào của oxy singlet sẽ gây ra hoại tử hoặc diệt vong tổ chức mục tiêu, hoặc làm ảnh hưởng tới chức năng tế bào sùi mào gà, làm cho nó không thể tiếp tục gây ra tổn thương.

– Cuối cùng làm cho các tổ chức biến bệnh bị chết, hồi phục trạng thái và chức năng bình thường của bộ phận cơ thể bị tổn thương. Các tổ chức bình thường lân cận không chịu bất cứ ảnh hưởng nào.

Nhận biết các dấu hiệu bệnh sùi mào gà 1

Thăm khám ngay sau khi có dấu hiệu bệnh

So với những phương pháp truyền thống thì việc áp dụng kỹ thuật ALA-PDT có nhiều ưu điểm nổi trội như:

– Ưu điểm 1: Kỹ thuật ALA-PDT chữa bệnh sùi mào gà an toàn, không đau, không để lại sẹo, hiệu quả nhanh và rõ rệt.

– Ưu điểm 2: Tỷ lệ chữa khỏi bệnh cao, phục hồi nhanh.

– Ưu điểm 3: Tiêu diệt virus triệt để, chấm dứt tái phát.

– Ưu điểm 4: Bảo vệ toàn vẹn chức năng và hình dạng của cơ quan quan trọng.

Hãy đến với Phòng khám Thiên Hòa tại số 73 Trần Duy Hưng ngay sau khi nhận biết được các dấu hiệu bệnh sùi mào gà để được các bác sĩ sớm giúp bạn xua tan đi nỗi lo về bệnh xã hội này. (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa

Tư vấn trực tuyến