Phát hiện và điều trị bệnh lậu sớm nhất nhờ những nguyên tắc “vàng” gì?

Cập nhật: 18/07/2014 14:54

Bệnh lậu trở thành nỗi lo lắng của những người mắc bệnh, có thể gặp lậu ở cả nam giới và phụ nữ. Tuy nhiên theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội thì những triệu chứng lâm sàng của bệnh lậu ở nam và nữ thường không giống nhau. Điều này xuất phát từ nguyên nhân là do niệu đạo của nam giới dài gấp 5 lần so với phụ nữ nên các biểu hiện bệnh trở nên rầm rộ hơn.

Thời gian hỗ trợ điều trị và cách phát hiện bệnh lậu

Sau khi nhiễm vi khuẩn lậu cầu, người bệnh thường kéo dài thời gian ủ bệnh trung bình từ 3 – 5 ngày hoặc cũng có thể lên đến 2 – 3 tuần.

Những người có thời gian ủ bệnh càng ngắn thì chứng tỏ một điều rằng mức độ mắc bệnh càng nghiêm trọng.

phat-hien-va-dieu-tri-benh-lauĐiều trị bệnh lậu ngay sau thời gian nhiễm từ 1 – 2 ngày

Thời gian tốt nhất để điều trị bệnh lậu là sau khi nhiễm lậu từ 1- 2 ngày, người bệnh cần phát hiện sớm thì việc chữa trị sẽ mang lại hiệu quả tốt. Không nên trĩ hoàn việc hỗ trợ điều trị vì chúng sẽ làm cho bệnh khó hỗ trợ điều trị hơn.

Cách phát hiện sớm bệnh lậu là khi có quan hệ không lành mạnh, đặc biệt là với những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao như gái mại dâm, hoặc cơ thể bạn có những thay đổi bất thường trong 10 ngày đầu như xuất hiện tiểu buốt, nóng rát, sốt nhẹ… thì bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm các xét nghiệm, chẩn đoán xem bản thân có mắc bệnh lậu hay không. Thăm khám để phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm, tránh bỏ lỡ thời điểm điểm trị tốt nhất.

Điều trị bệnh lậu cần tuân thủ những nguyên tắc gì?

Đối với bệnh lậu, để việc hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả và an toàn, thời gian hỗ trợ điều trị được rút ngắn và bệnh không tái phát, người bệnh cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

– Tiến hành xét nghiệm, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị sớm.

phat-hien-va-dieu-tri-benh-lau1Xét nghiệm bệnh lậu

– Quá trình hỗ trợ điều trị cần tuân thủ quy định 3 “đúng”: đúng thuốc, đúng lúc và đúng liều lượng.

– Tùy vào mức độ bệnh tình của mỗi người để lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp, hỗ trợ điều trị đúng phương pháp thì mới mang lại hiệu quả.

– Những người đã có quan hệ tình dục thì khi hỗ trợ điều trị bệnh lậu cần thực hiện việc kiểm tra và hỗ trợ điều trị song song cho cả bạn tình (vợ, người yêu…).

– Khi hỗ trợ điều trị lậu cần kiểm tra xem cơ thể có bị nhiễm phải các loại vi khuẩn khác như chlamydia hoặc mycoplasma hay không.

– Kết thúc quá trình hỗ trợ điều trị cần thực hiện đúng những lời dặn dò của bác sĩ chuyên khoa, cần tái khám định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Điều trị bệnh lậu bằng phương pháp đặc hiệu

Nên chữa bệnh lậu ở đâu đảm bảo uy tínHiện nay, có khá nhiều phòng khám bệnh xã hội đã áp dụng trị liệu bệnh lậu thành công, an toàn và hiệu quả bằng phương pháp hỗ trợ điều trị DHA. Đây là kỹ thuật mới chữa trị dứt điểm bệnh lậu mà không cần phải thực hiện các biện pháp như mổ, tiêm, đốt điện, đặt ống nội soi… Phương pháp hỗ trợ điều trị DHA thực sự an toàn, không gây đau đớn, không có tác dụng phụ, giúp hỗ trợ điều trị có hiệu quả và ngăn ngừa bệnh lậu tái phát.

Phòng khám bệnh xã hội rất lấy làm hạnh phúc và tự hào khi đã điều trị bệnh lậu hoàn toàn thành công cho hàng trăm bệnh nhân mà không gây tái phát, được nhiều người tin tưởng và giới thiệu cho những người bệnh khác. Hiện tại những người nào không may mắc bệnh lậu hãy liên hệ trực tiếp đến phòng khám chúng tôi để nhận được sự chăm sóc, hỗ trợ điều trị hiệu quả hoặc liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 043.734.9999 để được tư vấn sớm nhất.

Tư vấn trực tuyến