Những nguyên tắc chính khi điều trị bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 03/03/2014 4:47

Dân gian ta vẫn có câu: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, do vậy những bệnh nhân khi mắc bệnh sùi mào gà và muốn hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà đạt kết quả cao thì tuyệt đối không được giấu bệnh. Việc bạn cung cấp thông tin, triệu chứng về bệnh cho bác sĩ càng nhiều thì cơ hội hỗ trợ điều trị khỏi bệnh càng cao. Công tác bảo mật thông tin của bệnh nhân tại phòng khám đa khoa được thực hiện rất nghiêm ngặt, nên bạn có thể yên tâm khi hỗ trợ điều trị tại đây.

Chẩn đoán, kiểm tra tỉ mỉ tránh nhầm lẫn với các bệnh khác

Đối với những bệnh nhân bị bệnh sùi mào gà cần tiến hành kiểm tra xem có mắc các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khác không, đặc biệt là bệnh giang mai, bệnh lậu, viêm niệu đạo phi lậu, mụn cóc sinh dục, hạ cam, AIDS, nếu như phát hiện thấy biểu hiện của những căn bệnh khác cần tiến hành hỗ trợ điều trị cùng với bệnh sùi mào gà.

Nguyen tac chinh khi dieu tri benh sui mao gaChú ý thăm khám, kiểm tra kỹ càng

Kiểm tra xem bệnh nhân có biểu hiện lây nhiễm không

Những bệnh nhân bị bệnh sùi mào gà có thể có biểu hiện lây nhiễm khác như viêm nhiễm cục bộ bộ phận sinh dục, nhiễm nấm, nhiễm trùng roi, nhiễm trực khuẩn; những trường hợp bệnh nhân nữ thì cần kiểm tra xem có bị viêm âm đạo do trực khuẩn không, viêm âm đạo do trùng roi, viêm âm đạo do nấm,..đều phải được hỗ trợ điều trị cùng với bệnh sùi mào gà.

Cần phải loại bỏ tâm lý sợ hãi bệnh sùi mào của bệnh nhân

Hiện nay, do có nhiều luồng thông tin về căn bệnh sùi mào gà, khiến bệnh nhân lo sợ, tinh thần suy giảm, sợ bệnh không được hỗ trợ điều trị khỏi, hoặc bệnh sẽ gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Chính điều này đã khiến cho tâm lý của họ bị rối loạn, giảm sức đề kháng của cơ thể, khiến cho cơ thể không có khả năng phòng chống trước sự xâm nhậm của vi khuẩn, dễ mắc các bệnh lý sinh dục, cũng vì nguyên nhân này thì khả năng tái phát bệnh sùi mào gà là rất cao. Từ đó, chúng ta cần phân tích cho bệnh nhân hiểu rõ, khiến bệnh nhân không còn quá bị ảnh hưởng tinh thần về căn bệnh sùi mào gà, việc này góp phần vô cùng quan trọng đối với quá trình hỗ trợ điều trị bệnh.

Nguyên tắc chính khi hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gàNgười bệnh không nên quá sợ hãi khi bị sùi mào gà

Cần tìm hiểu hoặc kết hợp khám sức khỏe cả bạn tình

Tìm hiểu xem bạn tình của những bệnh nhân bị bệnh sùi mào gà có biểu hiện của bệnh hay không? Nếu phát hiện thấy họ cũng có biểu hiện của bệnh thì cần tiến hành hỗ trợ điều trị nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo. Tức là người bệnh được hỗ trợ điều trị khỏi nhưng sau khi có quan hệ với họ thì tiếp tục bị lây bệnh.

Tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục trong thời gian hỗ trợ điều trị bệnh

Trong thời gian hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà, bệnh nhân cần tuân thủ tuyệt đối các quy định của bác sĩ đưa ra, đặc biệt là không được quan hệ tình dục nhằm tránh tình trạng bệnh càng nặng hoặc các virus sùi phát tán rộng, lây nhiễm cho người khác.  Nếu đã hỗ trợ điều trị, biểu hiện của mụn sùi mất đi, bệnh nhân cần sử dụng bao cao su khi quan hệ nhằm phòng tránh bị lây nhiễm lại.

Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến