Mụn rộp sinh dục – nguyên nhân và mức độ nguy hại của bệnh

Cập nhật: 28/05/2014 8:55

Có rất nhiều người còn chưa hiểu rõ mụn rộp sinh dục là gì, nguyên nhân và mức độ nguy hiểm của nó ra sao…?Vì thế những thông tin được cung cấp sau đây sẽ hữu ích cho tất cả mọi người. Giúp mọi người nâng cao ý thức hơn nữa trong việc phòng tránh và điều trị bệnh sớm khi có các dấu hiệu bất thường xảy ra.

Mụn rộp sinh dục – nguyên nhân và mức độ nguy hại của bệnh

Mụn rộp sinh dục là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn hoặc có thể do tiếp xúc với người bệnh thông qua các vết thương hở. Mụn rộp hình thành và gây ra các tác hại lớn đối với cơ thể như viêm nhiễm cục bộ, bệnh nặng có thể dẫn đến vô sinh.

Nguyên nhân mắc bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

Mụn rộp sinh dục chủ yếu do virut HSV-2 gây ra và dễ gây nhiễm khuẩn các cơ quan nội tạng khác. Sau khi cơ thể sản sinh ra kháng thể nên khống chế được sự lan truyền của virut  nhưng đối với các virut trong các tế bào cục bộ thì khó có thể bị tiêu diệt, sự sản sinh của virut cũng khó có thể khống chế.

– Các hoạt động hàng ngày như  chế độ  ăn uống thất thường, dinh dưỡng kém, những người bị ốm sốt hay cảm lạnh, tinh thần không ổn định, mắc bệnh truyền nhiễm cấp tính, sốt cao… làm cho vi rút sinh sôi phát triển và gây ra tình trạng bệnh tái phát liên tục.

– Mụn rộp sinh dục có thể lây nhiễm qua tiếp xúc tình dục với nguồn bệnh hoặc tiếp xúc mật thiết với người bệnh, dùng chung đồ và quần áo với người mắc bệnh.

Tác hại của mụn rộp sinh dục như thế nào?

Nguyên nhân và tác hại của mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục dễ gây biến chứng nếu không hỗ trợ điều trị sớm

– Mụn rộp sinh dục gây ra các nhiễm khuẩn cục bộ, lúc này các triệu chứng của bệnh có thể giảm hoặc biến mất tạm thời nhưng không có nghĩa là đã khỏi bệnh, rất có thể là bệnh chuyển từ  cấp tính sang mãn tính, các biến chứng bệnh phát triển đến các tầng sâu hơn.

-Bệnh mụn rộp có thể lây nhiễm cho người khác nếu không được hỗ trợ điều trị đúng cách hoặc không đảm bảo việc phòng bệnh cho bản thân và những người xung quanh. Khi bạn mắc bệnh mụn rộp thì khả năng nhiễm bệnh đối với bạn tình chiếm tỉ lệ khoảng 70% – 80%.

– Mụn rộp sinh dục ở nam giới ảnh hưởng đến sự hình thành tinh trùng, chất lượng tinh trùng không đảm bảo, có thể bắt gặp tình trạng  ít tinh trùng, tinh trùng yếu, tinh tử dị dạng ảnh hưởng đến chức năng  sinh sản. Đối với nữ giới khi mắc mụn rộp có thể gây viêm bộ phận sinh dục, viêm âm đạo ảnh hưởng đến đời sống tình dục và làm cho tinh trùng không thể di chuyển đến gặp được trứng dẫn đến vô sinh. Đặc biệt khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục, virut sẽ lây sang cho thai nhi qua nhau thai và gây ra những hậu quả nặng nề đối với thai nhi ngay từ khi trong bụng mẹ.

=> Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến