Lý do và tác hại của giang mai lây qua miệng

Cập nhật: 17/04/2014 15:07

Bệnh giang mai là bệnh nguy hiểm được biết do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra, bệnh thường lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục là chính. Tuy nhiên nhiều trường hợp bệnh lây qua miệng do việc tình dục bằng miệng.

Bệnh giang mai có nguy hiểm đến tính mạng không?

Giang mai ở miệng

Nguyên nhân xuất hiện giang mai ở miệng

– Hầu hết các trường hợp mắc giang mai là do quan hệ tình dục với người mang mầm bệnh. Bệnh có thể lây nhiễm vào cơ thể thông qua da, niêm mạc bị xây xát bằng con đường giao hợp đường sinh dục, đường hậu môn hay đường miệng.
– Những người bị giang mai ở miệng là do họ đã áp dụng phương pháp quan hệ tình dục bằng miệng với bộ phận sinh dục của người bệnh. Khi quan hệ bằng miệng, những người có vấn đề răng miệng như chảy máu nướu, lở miệng, viêm nha chu, trầy xước miệng…thì việc lây nhiễm là không tránh khỏi.
Những biểu hiện của giang mai ở vùng miệng
– Xuất hiện săng giang mai giống như một cái mụn hoặc một vết loét mờ, bờ của nốt loét nhẵn nhụi và có cảm giác chắc như sụn
– Giang mai có thể xuất hiện ở vùng sinh dục, đôi khi ở miệng, môi, ở ngón tay hoặc ở hậu môn.
– Giang mai thường có biểu hiện khi sau khi tiếp xúc với mầm bệnh khoảng 10-90 ngày.
– Các vết loét thường không đau và sau một thời gian có thể lây lan ra vòm miệng và có thể xuất hiện lên mặt và xuống cằm.

Bệnh giang mai có nguy hiểm đến tính mạng không?

Xoắn khuẩn giang mai
– Sau một thời gian dài nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể xảy ra sưng loét ở miệng, sưng khớp, đau bụng và các triệu chứng ở da như mọc mụn khắp cơ thể, hình thành các vết ban nổi hình tròn hoặc bầu dục.

=> Xem thêm về bệnh giang mai

Giang mai là bệnh nguy hiểm nếu không nhận dạng và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể biến chứng gây ra các bệnh như bệnh tim, rối loạn tâm thần và dẫn đến tử vong. Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị giang mai, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến