Nguyên nhân và cách chữa trị sùi mào gà ở trẻ em hiện nay

Cập nhật: 10/04/2014 13:12

Bệnh sùi mào gà được biết đến là bệnh lây qua đường tình dục ở người lớn nhưng thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều trường hợp trẻ em cũng bị mắc sùi mào gà. Sùi mào gà ở trẻ em thực sự nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Vậy nguyên nhân và cách chữa trị sùi mào gà ở trẻ em ra sao? Dưới đây các bác sĩ bệnh xã hội sẽ đưa ra lời giải đáp.

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở trẻ  em

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, nguyên nhân trẻ em mắc sùi mào gà là do sự chủ quan của các bậc cha mẹ.

Sùi mào gà là bệnh có thể lây qua tiếp xúc trực tiếp, trẻ em mắc bệnh sùi mào gà là do vô tình tiếp xúc với virus gây bệnh từ người lớn mà không biết. Sự lơ là, chủ quan của cha mẹ hay những người thân mắc sùi mào gà sẽ dễ dàng truyền bệnh cho bé.

Nguyên nhân và cách chữa trị sùi mào gà ở trẻ emTrẻ em cũng có nguy cơ mắc sùi mào gà

Virus lây truyền qua đường tình dục có thể tồn tại vài giờ sau khi tay, chân tiếp xúc với bộ phận sinh dục, quần áo vừa thay.

Khi người lớn chạm vào nơi bị nhiễm bệnh, tay chưa được rửa và tiệt trùng mà lại chăm sóc, tắm rửa cho trẻ, đụng chạm các bộ phận sinh dục của trẻ thì rất có khả năng truyền mầm bệnh sang.

Trong một số trường hợp trẻ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục là do bị lạm dụng, xâm hại.

Chữa sùi mào gà ở trẻ em bằng cách nào?

Khi mắc bệnh sùi mào gà, trẻ thường có các biểu hiện ngứa ngáy, khó chịu ở bộ phận sinh dục, trẻ thường hay gãi, đụng chạm vào chỗ nhạy cảm của mình. Ở các bé gái có thể tổn thương lạ ở vùng kín như ra khí hư, xuất huyết âm đạo, bé trai thì đau buốt khi đi tiểu.

Nguyên nhân và cách chữa trị sùi mào gà ở trẻ emCần đưa bé đi khám khi có triệu chứng bệnh

Khi trẻ có những biểu hiện khác thường, người lớn không nên chần chừ, tuyệt đối không được giấu bệnh mà cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được khám và hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà sớm. Bệnh sùi mào gà cần được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm để tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến