Những điều cần biết về nguyên nhân và cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới

Cập nhật: 31/12/2014 9:41

Sùi mào gà ở nam giới luôn chiếm tỷ lệ cao hơn nữ giới, gây nên nhiều tiêu cực cho xã hội. Do đó bạn cần phải biết đến nguyên nhân và cách chữa trị sùi mào gà để nhanh chóng vượt qua căn bệnh này.

 Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội thì sùi mào gà ở nam giới có những nguyên nhân như:

1. Tình dục không an toàn

Thông thường nam giới có đời sống tình dục phóng khoáng. Tình dục không an toàn với người bị bệnh thông qua các đường như: quan hệ qua đường âm đạo, đường miệng, quan hệ tình dục qua đường hậu môn, hoặc những tiếp xúc sinh dục khác. Đây được cho là con đường lây nhiễm sùi mào gà phố biến nhất chiếm tới >90% nguyên nhân gây bệnh ở những người mắc bệnh sùi mào gà.

2. Hệ miễn dịch kém

Những tiếp xúc gián tiếp qua các vật dụng dùng chung như bàn chải đánh răng, hôn môi, khăn tắm, quần lót,…chung với người mắc bệnh khi có vùng da xây sát cùng với hệ miễn dịch của cơ thể yếu nên virus sùi mào gà dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.

Sùi mào gà không chỉ gây ra phiền phức trong sinh hoạt, gây mất thẩm mỹ ở những vùng da bị lên u nhú mà nó còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản, đời sống vợ chồng, gia đình của người bệnh. Sùi mào gà ở nam giới còn làm tăng nguy cơ bị ung thư dương vật.

Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới

Tình dục không an toàn là nguyên nhân chủ yếu gây nên sùi mào gà

Cách chữa trị sùi mào gà ở nam giới

Cách hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới cũng có rất nhiều phương pháp, có thể kết hợp giữa Đông và Tây y để mang lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh.

1. Dùng thuốc

Đây được coi là phương pháp truyền thống từ rất lâu trước khi có sự ra đời của các kỹ thuật y khoa hiện đại. Tuy không thể trị dứt điểm nhưng đối với một số trường hợp bắt buộc (những vị trí không thể sử dụng kỹ thuật đốt và hỗ trợ điều trị) thì sử dụng thuốc bôi tại chỗ là hữu hiệu nhất để giúp. Thuốc hỗ trợ điều trị sùi mào gà bao gồm thuốc bôi, thuốc uống, thuốc tiêm. Việc dùng thuốc không nên chỉ tham khảo trên mạng mà cần được thăm khám chuyên khoa và tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ.

2. Đốt laser

Dùng tia laser  chuyên dụng để phá vỡ cấu trúc u nhú sùi mào gà, loại bỏ các mụn sùi trên bề mặt niêm mạc da. Tia laser là phương pháp nhanh chóng loại bỏ u nhú, tuy nhiên chúng không thể diệt được virus trong cơ thể mà chỉ tiêu diệt được triệu chứng bệnh, dễ gây tái phát.

3. Kết hợp thuốc và laser

Ngoài việc dùng tia laser loại bỏ u nhú trên bề mặt da, các bác sĩ tại Phòng khám bệnh xã hội sẽ kết hợp sử dụng thuốc để điều trị cho người bệnh nhằm nâng cao sức đề kháng. Tùy vào từng trường hợp và mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ có phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau, áp dụng việc theo dõi, tái khám định kỳ (theo dõi 6-8 tháng). Sử dụng các loại thuốc bao gồm: Thuốc tăng khả năng miễn dịch, thuốc kháng virus, thuốc kháng sinh tiêu viêm chống nhiễm trùng để nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị.

Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới

Có thể sử dụng thuốc uống để hỗ trợ điều trị sùi mào gà

4. Phương pháp cấy tế bào (tự thân)

Các bác sĩ sẽ tiến hành việc lấy các  tế bào sùi mào gà cấy sang vùng mao mạch mới để tiêu diệt virus bằng cách sử dụng thuốc kháng virus và thuốc Đông y tăng hệ miễn dịch cho cơ thể. Đây được coi là phương pháp lấy độc trị độc cũng mang lại kết quả khá cao, tăng sức đề kháng lại với virus sùi mào gà.

5. Phương pháp ALA – PDT

Đây là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiện đại với công nghệ Mỹ được các chuyên gia hàng đầu về chữa trị sùi mào gà khuyên dùng tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhằm mang lại hiệu quả có hiệu quả cho người bệnh ALA – PDT là phương pháp hỗ trợ điều trị nhanh chóng, không gây đau đớn, an toàn và có hiệu quả chỉ với một lần hỗ trợ điều trị, tỷ lệ tái phát sau hỗ trợ điều trị hầu như không có.

Lưu ý: Trong thời gian hỗ trợ điều trị bệnh nam giới tuyệt đối không được quan hệ tình dục, nghe theo chỉ định sử dụng thuốc của bác sĩ, không được bỏ dở quá trình hỗ trợ điều trị bệnh, có tâm lý thoải mái, tích cực và niềm tin chiến thắng bệnh tật để đạt kết quả tốt nhất. Sau hỗ trợ điều trị phải thường xuyên kiểm tra theo định kỳ, duy trì chế độ ăn uống sinh hoạt tình dục lành mạnh để đảm bảo sức khỏe và phòng tránh tái phát bệnh.

Tư vấn trực tuyến