Nguyên nhân và biểu hiện của mụn rộp sinh dục là gì?

Cập nhật: 11/09/2014 16:07

Mụn rộp sinh dục là tên để chỉ về một loại bệnh có khả năng lây nhiễm qua đường tình dục và gây ra những tổn hại đối với sức khỏe của người mắc phải. Người mắc bệnh mụn rộp nếu không kịp thời phát hiện ra các triệu chứng và tìm ra nguyên nhân để hỗ trợ điều trị sớm thì sẽ làm cho bệnh nặng nề hơn. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp những nguyên nhân và biểu hiện của mụn rộp sinh dục để người bệnh tham khảo.

Biểu hiện nhận dạng mụn rộp sinh dục

– Các biểu hiện bắt đầu xuất hiện từ sau 4-5 ngày kể từ khi lây nhiễm virus HPV, lúc đầu người bệnh có biểu hiện nóng rát bên ngoài bộ phận sinh dục, sau đó xuất hiện các đám mụn mọc thành 1 cụm to hoặc các mụn đơn lẻ. Các mụn này sẽ phát triển thành các mụn nước.

– Sau 1 vài ngày mụn nước sẽ vỡ ra và hình thành các vết loét nông, đau rát và sau đó sẽ đóng vẩy lại. Thời gian từ khi đóng vỡ đến khi đóng vảy kéo dài từ 2 cho đến 3 tuần.

– Người mắc bệnh mụn rộp sinh dục có thể làm cho toàn thân cảm thấy đau nhẹ, đau đầu, sốt nhẹ, nhiều người bị sưng hạch bạch huyết.

– Mụn rộp ở hậu môn trực tràng thường gây cảm giác đau đớn, bị tắc khi đi đại tiện, người bệnh có thể bị loét xung quanh hậu môn, niêm mạc đoạn dưới trực tràng, kiểm tra vùng hậu môn trực tràng có thể xuất hiện sung huyết, lở loét và vết loét thấy chảy máu.

nguy-nhan-va-bieu-hien-cua-mun-rop-sinh-ducChú ý quan hệ tình dục an toàn để phòng mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân nào gây ra mụn rộp sinh dục?

Mụn rộp sinh dục là bệnh hình thành do virus HSV-2 gây ra và lây nhiễm từ người này sang người khác qua hoạt động tình dục không an toàn. Vi rút gây mụn rộp sinh dục có hiệu quả có thể hỗ trợ điều trị dứt điểm nếu người bệnh phát hiện sớm và áp dụng các biện pháp hỗ trợ điều trị đặc hiệu.

– Mụn rộp sinh dục cũng có thể lây truyền qua việc tiếp xúc với mầm bệnh như sử dụng chung các đồ dùng với người bệnh…Ngoài ra bệnh cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai hoặc sinh đẻ.

– Các bất thường về ăn uống, mệt mỏi, chế độ ăn uống dinh dưỡng kém, tinh thần bất ổn hay bị stress, mắc các bệnh truyền nhiễm cấp tính…sẽ tạo điều kiện cho mụn rộp sinh dục dễ dàng tái phát liên tục và rất khó kiểm soát.

Trên đây là những nguyên nhân và triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục mà mỗi người trong chúng ta cần nắm rõ để đề phòng và kịp thời chữa trị. Nếu bạn đang có các biểu hiện nghi ngờ mắc phải mụn rộp sinh dục thì có thể đến trực tiếp Phòng khám bệnh xã hội để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi thăm khám và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp. Cần hỗ trợ điều trị kịp thời để tránh bỏ lỡ thời điểm tốt nhất, có như vậy mới mang lại hiệu quả có hiệu quả cũng như ngăn ngừa các biến chứng nặng nề do bệnh gây ra.

Tư vấn trực tuyến