Nguyên nhân nhiễm bệnh Chlamydia là do đâu?

Cập nhật: 09/03/2014 16:48

Có những nguyên nhân nào dẫn tới nhiễm bệnh Chlamydia? Chúng ta hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa tìm hiểu về các nguyên nhân này. Bệnh Chlamydia là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó nguyên nhân dẫn tới nhiễm Chlamydia là do thói quen tình dục không lành mạnh. Do vậy, để hiểu rõ nguyên nhân lây nhiễm Chlamydia, cũng như biện pháp phòng tránh căn bệnh này. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu:

Nguyên nhân nhiễm bệnh Chlamydia là do đâu?

1. Hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm: Khi hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm , khi vô tình tiếp xúc với nguồn bệnh, dụng cụ hoặc các vật dụng có vi khẩn bệnh như khăn mặt, khăn tắm,..đều có thể bị nhiễm bệnh.

2. Quan hệ tình dục không lành mạnh: Đây là nguyên nhân chính dẫn tới nhiễm Chlamydia. Đặc biệt là những bệnh nhân là nam giới thì con đường nhiễm bệnh thường là quan hệ tình dục với gái mại dâm, quan hệ nhiều bạn tình dẫn tới.

Nguyen nhan nhiem benh Chlamydia

Quan hệ tình dục không lành mạnh dễ dẫn đến chlamydia 

3. Nhiễm trùng vết thương ngoài: Vi khuẩn Chlamydia có thể thông qua những vết thương nhỏ ngoài da để xâm nhập vào cơ thể người, sau thời gian ủ bệnh, Chlamydia sẽ phát triển một cách nhanh chóng và phát bệnh. Do vậy, khi có vết thương cần sát khuẩn và xử lý vết thương đúng cách, tránh việc bị lây nhiễm các vi khuẩn từ bên ngoài.

 Trên đây là phân tích của các bác sĩ chuyên trang bệnh xã hội về nguyên nhân nhiễm Chlamydia. Các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên: Muốn phòng tránh việc lây nhiễm Chlamydia, cần phải thực hiện cá công tá dự phòng, tích cực thực hiện khám sức khỏe định kỳ, phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời, có như vậy mới phòng tránh được căn bệnh Chlamydia.

Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến