Mụn rộp ở lưỡi nguyên nhân là do đâu?

Cập nhật: 20/05/2014 8:05

Mụn rộp sinh dục xuất hiện ở các bộ phận trong miệng đặc biệt là ở lưỡi là một trong những tình trạng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sinh hoạt ăn uống của người bệnh. Nguyên nhân gây ra mụn rộp ở lưỡi có thể là do virus, nấm, vi khuẩn…Dưới đây là những nguyên nhận chi tiết giúp chúng ta hiểu thêm về vấn đề này:

Mụn rộp ở lưỡi nguyên nhân là do đâu?

Nguyên nhân do vi rút herpes

Khi tiến hành quan hệ tình dục bằng miệng nếu gặp phải người mang mầm bệnh virus mụn rộp sẽ lây nhiễm và gây bệnh ở lưỡi. Herpes có thể gây ra lở loét, khó chịu, đau đớn ở vùng lưỡi, môi và khoang miệng.

Nguyên nhân nào gây mụn rộp ở lưỡi?Mụn rộp sinh dục có thể xuất hiện ở lưỡi và vùng miệng

Nhiễm trùng nấm

Một số bệnh nhiễm trùng nấm men ở miệng có thể gây ra lở loét trong miệng và lây lan sang cả vùng lưỡi. Nhiễm nấm men trong miệng cũng đôi khi được gọi là “tưa miệng, tưa lưỡi”. Nhiễm trùng nấm men có nhiều khả năng xảy ra ở trẻ sơ sinh, những người mang răng giả, và những người có hệ miễn dịch bị suy yếu.

Nhiễm khuẩn liên cầu

Khuẩn liên gây ra lở loét khó chịu trong miệng và những vùng xung quanh miệng. Loại khuẩn này có thể bắt đầu từ trong miệng và di chuyển xuống cổ họng và da.

Tác động gây tổn thương

Các va chạm bất cẩn giữa răng và lưỡi hay do sử dụng các loại thức ăn cay, nóng gây bỏng lưỡi, hoặc các vết thương trong miệng do bị kích thích có thể gây ra các vết rộp ở lưỡi.

Nguyên nhân nào gây mụn rộp ở lưỡi?

Mụn rộp sinh dục gây viêm loét lưỡi

Nhiệt miệng gây lở loét

Khi vùng miệng bị nhiệt có thể gây ra các vết loét nhỏ trong miệng và trên lưỡi gây đau. Trong những trường hợp này, bạn có thể dùng thuốc mỡ để bôi và giảm sự khó chịu do vết loét gây ra.

Khi có các biểu hiện của mụn rộp sinh dục, người bệnh cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để hỗ trợ điều trị kịp thời trong giai đoạn sớm nhất tránh trường hợp bệnh chuyển biến nặng gây ra các biến chứng sẽ rất khó chữa trị cũng như tốn kém chi phí.

=>Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến