Nguyên nhân khiến bệnh lậu tái phát nhiều lần?

Cập nhật: 02/03/2014 4:47

Trong đời sống hàng ngày, bạn đã hiểu rõ căn bệnh lậu chưa? Bệnh lậu là một căn bệnh có tính truyền nhiễm rất mạnh, chính vì điều đó chúng ta cần phải biết cách phòng tránh căn bệnh này, không nên để cho vi khuẩn gây bệnh lậu có cơ hội xâm nhập vào cơ thể. Chúng tôi luôn hy, mọi người có thể hiểu rõ nguyên nhân bệnh lậu, phòng tránh nguy cơ tái phát bệnh. Sau đây, chúng ta hãy cung tìm hiểu nguyên nhân dẫn bệnh lậu tái phát.

Nguyên nhân khiến bệnh lậu tái phát nhiều lần?

1. Dùng thuốc không đủ hoặc bỏ dừng liệu trình hỗ trợ điều trị

nguyen-nhan-benh-lau-tai-phat

Tự ý hỗ trợ điều trị hay hỗ trợ điều trị tại nơi kém chất lượng

Một bộ phận bệnh mắc bệnh lậu thường có tâm lý xấu hổ, không muốn đến bệnh viện để khám và hỗ trợ điều trị, thường tự dùng thuốc hoặc tới phòng khám nhỏ, khi triệu chứng của bệnh mất đi, tự cho rằng bệnh của mình đã khỏi nên không cần hỗ trợ điều trị tiếp, một thời gian sau hỗ trợ điều trị bệnh lậu lại tái phát, đây chính là một nguyên nhân khiến cho bệnh lậu không được hỗ trợ điều trị. Có thể nói ngắn gọi là do dùng liều lượng thuốc không đủ, dừng giữa liệu trình hỗ trợ điều trị hoặc không hỗ trợ điều trị có hiệu quả là nguyên nhân chính khiến cho bệnh lậu không được hỗ trợ điều trị có hiệu quả.

2. Bạn tình không hỗ trợ điều trị bệnh lậu

Bệnh lậu là một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu bệnh lậu đang trong giai đoạn cấp tính hoặc trong thời gian hỗ trợ điều trị nhưng vẫn có quan hệ tình dục, khiến cho vi khuẩn lậu dễ dàng lây nhiễm sang bạn tình. Chính vì vậy, khi hỗ trợ điều trị bệnh lậu cần tiến hành hỗ trợ điều trị cả hai người. Nếu chỉ 1 người hỗ trợ điều trị, họ sẽ dễ dàng lây nhiễm nếu sau đó có quan hệ tình dục với người chưa được hỗ trợ điều trị bệnh lậu.

3. Lạm dụng thuốc kháng sinh

nguyen-nhan-benh-lau-tai-phat1

Lạm dụng kháng sinh gây ra kháng thuốc

Việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu luô lựa chọn kháng sinh làm nhân tố đầu tiên, nhưng vài năm trở lại đây, do thuốc kháng sinh đã được bán rộng khắp, khiến cho vi khuẩn lậu có những thay đổi để đề kháng lại thuốc, nhờn thuốc, hiệu quả khi dùng thuốc giảm xuống. Do đó, trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh lậu, tốt nhất cần làm kháng sinh đồ, lựa chọn loại thuốc đem lại hiệu quả nhất.

4. Không hỗ trợ điều trị những bệnh cùng tái phát

Những bệnh nhân khi bị bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ kéo theo nhiều bệnh lý cùng hình thành như: viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm nang tinh hoàn hoặc viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu, cần phải hỗ trợ điều trị có hiệu quả đồng thời trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh lậu. Nếu như các bệnh này không được hỗ trợ điều trị dẫn tới bệnh lậu tái phát.

Trên đây, chính là nguyên nhân dẫn tới bệnh lậu tái phát. Nếu khi có hiện tượng bệnh lậu tái phát nếu không phải do lây nhiễm chéo thì chính là do thói quen sống hàng ngày. Khi hỗ trợ điều trị bệnh lậu cần phải hỗ trợ điều trị khỏi có hiệu quả, những đồ dùng cá nhân cần phải ngâm tẩy định kỳ. Đây chính là một phương pháp bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Tư vấn trực tuyến