Nguyên nhân khiến bệnh lậu bị tái phát trở lại

Cập nhật: 15/05/2018 17:27

Tại sao bệnh lậu sau khi được điều trị vẫn bị tái phát trở lại? Tình trạng bệnh lậu tái phát có lẽ là tình trạng không ít đối với những bệnh nhân đã từng mắc bệnh lậu. Vậy nguyên nhân nào có thể dẫn tới tình trạng này? Hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi!

Nguyên nhân khiến bệnh lậu bị tái phát trở lại

Nguyên nhân khiến bệnh lậu bị tái phát trở lại

Nguyên nhân khiến bệnh lậu bị tái phát trở lại:

– Thiếu kiên nhẫn trong quá trình điều trị: Một số bệnh nhân bị mắc bệnh lậu thường có tâm lí mặc cảm, tự ti thậm chí là tuyệt vọng bởi những biểu hiện đáng sợ đang phát tán trên toàn cơ thể. Chính vì vậy mà bệnh nhân có thể chán nản không muốn điều trị bệnh, hay tự ý giảm liều lượng điều trị hoặc ngừng sử dụng thuốc khiến bệnh có khả năng tái phát trở lại do điều trị không dứt điểm.

– Không điều trị những biến chứng kèm theo: Người mắc bệnh lậu lúc nào cũng kèm theo những bệnh lí liên quan khác như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu, … Chính vì vậy khi điều trị bệnh lậu cần điều trị cần điều trị song song những bệnh lí kèm theo trên. Khi đó thì những vi khuẩn gây viêm nhiễm, vi sinh vật khác mới có thể được điều trị triệt để tránh được nguy cơ bệnh lậu tái phát trở lại.

– Điều trị chưa đủ liều lượng: Nhiều bệnh nhân thường có tâm lí khám lại sau khi được bác sĩ chỉ định đơn thuốc điều trị bệnh tại nhà. Khi có dấu hiệu thuyên giảm thì người bệnh đã nhầm tưởng là bệnh đã khỏi hoàn toàn và không cần phải kiểm tra lại tuy nhiên đó là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Bệnh nếu không được điều trị một cách triệt để dễ dẫn chuyển sang bệnh lậu mãn tính, dễ tái phát khiến quá trình điều trị sau đó gặp vô vàn khó khăn.

– Tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa: Nhiều bệnh nhân có tâm lí lo ngại mỗi khi nhắc tới việc tới gặp bác sĩ do vậy một số bệnh nhân mạo hiểm tự ý mua thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ khiến bệnh càng trở nên trầm trọng hơn. Dẫn đến quá trình điều trị sau đó gặp nhiều khó khăn và dễ gây tái phát bệnh.

– Quan hệ tình dục trong thời gian điều trị: Nhiều bệnh nhân không kiêng kị quan hệ tình dục nên có quan hệ trước khi tái phát bệnh hoặc trong khoảng thời gian điều trị khiến bạn tình bị lây nhiễm khuẩn cầu lậu. Do vậy nếu chỉ điều trị 1 người sẽ dễ dẫn đến tình trạng lây nhiễm chéo cho nhau khi đó bệnh sẽ tái phát lại nhiều lần và rất khó có thể chữa khỏi hoàn toàn.

Như vậy có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tái phát của bệnh lậu do vậy mà bệnh nhân ngay khi được kết luận bị nhiễm khuẩn cầu lậu cần điều trị ngay, đặc biệt tuân thủ tuyệt đối theo sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa đồng thời tránh những sai lầm mà các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã nêu trong nội dung trên để kết quả điều trị bệnh lậu đạt hiệu quả là cao nhất.

Tư vấn trực tuyến