Bệnh lậu do nguyên nhân nào gây nên?

Cập nhật: 12/11/2016 0:01

Bệnh lậu là gì? Là một loại bệnh do song cầu khuẩn Neisseria gonorrheae gây ra, bệnh lậu được coi là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm và đáng sợ không chỉ đối với người bệnh mà còn là cả những người khỏe mạnh bình thường. Bệnh lậu xuất hiện trên cả nam và nữ và những biến chứng chúng gây nên quả thực là rất đáng sợ. Lời khuyên tốt nhất giúp người bệnh điều trị bệnh lậu triệt để, nhanh chóng, hiệu quả; người bình thường có thể phòng tránh bệnh lậu được tốt hơn thì bạn cần có kiến thức hiểu nhất định về loại bệnh này.

Bệnh lậu được coi là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrheae gây ra, bệnh có thể xuất hiện ở cả nam và nữ giới và có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng cho người bệnh. Nhiều người bị bệnh mà không biết nguyên nhân gây ra bệnh lậu do đâu, bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về một số nguyên nhân gây bệnh để bạn đọc có thể hiểu rõ.

Nguyên nhân gây ra bệnh lậu do đâu

Nguyên nhân gây ra bệnh lậu

Nguyên nhân gây ra bệnh lậu

Theo các bác sĩ phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa cho rằng một số nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh lậu thường là:
– Qua quan hệ tình dục không an toàn:
trên thực tế đây là con đường lây nhiễm chủ yếu và thường gặp nhất dẫn đến bệnh lậu bị lây lan nhanh chóng. Quan hệ với người mắc bệnh lậu mà không sử dụng biện pháp an toàn qua nhiều hình thức như qua đường âm đạo, hậu môn hoặc đường miệng,… khả năng lây nhiễm là như nhau. Chính vì vậy khi bị nhiễm lậu người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng điển hình ở dương vật, âm đạo, hậu môn,….

– Lây nhiễm qua con đường tiếp xúc gián tiếp:
việc mặc chung quần áo hay sử dụng các đồ dùng sinh hoạt như khăn tắm, bàn chải đánh răng, vòi hoa sen, bồn cầu,… với người mắc bệnh thì khả năng bị dính các dịch mủ chứa lậu cầu gây bệnh cũng rất cao.

– Từ mẹ sang con: khi thai phụ bị bệnh lậu mà đang trong quá trình mang thai hoặc sinh con qua đường âm đạo( đẻ thường) thì khả năng lây nhiễm sang thai nhi là rất lớn. Chính vì vậy khi mang thai mà bị lậu người mẹ cần phải đến các trung tâm sản phụ khoa để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn kỹ càng.

– Do vết thương hở ngoài da:
vi khuẩn lậu cầu có thể dễ dàng xâm nhập qua da, niêm mạc hoặc các vết thương hở để gây bệnh. Trong thời gian ủ bệnh lậu cầu sẽ nhân lên trong cơ thể theo từng ngày đến khi xuất hiện các triệu chứng điển hình của bệnh lậu.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là gì?

Triệu chứng của bệnh lậu

Các biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới và nữ giới thường khác nhau, thông thường những triệu chứng điển hình của bệnh lậu ở nam giới và nữ giới bao gồm:

– Đối với nam giới: khi phát bệnh nam giới xuất hiện các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt và có dịch mủ màu vàng hoặc xanh chảy ra ở đầu dương vật, hậu môn,… Nếu bệnh không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính rất khó điều trị dứt điểm với ra các biến chứng như gây lậu ở mắt, lậu ở tim, lậu ở cơ xương khớp,…

– Đối với nữ giới: thường có các triệu chứng như tiểu buốt tiểu ra máu, mủ chảy ra từ niệu đạo và cổ tử cung với số lượng nhiều, màu xanh, màu nâu và có mùi hôi. Một số trường hợp biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới không rõ ràng hoặc không có biểu hiện gì chỉ qua làm xét nghiệm kiểm tra mới phát hiện ra mắc bệnh.

Qua bài viết trên hi vọng rằng bạn đọc đã biết thêm về nguyên nhân gây ra bệnh lậu cũng như triệu chứng của bệnh lậu để có thể phát hiện bệnh kịp thời. Điều trị bệnh lậu ở đâu tốt.Phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa là cơ sở chuyên khoa bệnh xã hội uy tín tại Hà Nội với trang thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn sớm phát hiện và điều trị bệnh lậu kịp thời.
Nếu bạn còn thắc mắc băn khoăn cần được tư vấn thêm hãy gọi theo số điện thoại 043.734.9999 hoặc chat qua hệ thống chat trực tuyến để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp chi tiết. ( O- E).

Tư vấn trực tuyến