Nguyên nhân gây nên lậu ở mắt và phương pháp điều trị

Cập nhật: 05/04/2018 14:33

Bệnh lậu là gì? Lậu hiện nay đang là một căn bệnh xã hội rất nguy hiểm do sự lan truyền rất nhanh chóng. Phần đa số chúng ta có suy nghĩ lậu xưa nay chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục nên mang trong mình tâm lý chủ quan không nghĩ đến trường hợp bệnh lậu có thể xuất hiện ở những vị trí khác như mắt. Bệnh lậu ở mắt ngày càng có nhiều người mắc phải vậy nguyên nhân gây nên lậu ở mắt và phương pháp điều trị bệnh lậu ở mắt là gì?

Bệnh lậu là một trong số những loại bệnh xã hội chủ yếu lây truyền qua cách quan hệ tình dục không an toàn. Chính vì điều này mà khiến nhiều người lầm tưởng rằng bệnh lậu chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục. Đó là một suy nghĩ chưa hoàn thiện bởi bệnh lậu có thể lây truyền và xuất hiện ở rất nhiều vị trí trên cơ thể đặc biệt là mắt, khi có điều kiện tiếp xúc với lớp niêm mạc dưới da để xâm nhập vào máu.

Bệnh lậu khi xuất hiện ở mắt nguy hiểm không kém ở vị trí bộ phận sinh dục. Bệnh lậu mắt thường có triệu chứng giống với bệnh đau mắt nên khiến cho bệnh nhân có tâm lý chủ quan và điều trị bằng thuốc do mình tự mua. Đến khi bệnh chuyển biến nặng rồi mới nhận ra, khi ấy có thể bệnh đã gây nên một số tổn thương như viêm loét giác mạc, mờ mắt, hỏng thị giác…

Vậy nguyên nhân gây nên bệnh lậu ở mắt là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh lậu ở mắt, khi vi khuẩn lậu có cơ hội tiếp xúc với niêm mạc mắt thì khi này khả năng mắt bị nhiễm bệnh là rất cao. Một số nguyên nhân gây nên bệnh lậu ở mắt như:

– Khi tay của người bệnh bị dính vi khuẩn lậu mà đưa tay lên mắt thì vi khuẩn lậu từ đó theo tay xâm nhập vào mắt.

– Sử dụng khăn mặt chung với người bệnh lậu, khi dùng khăn mặt của người mắc bệnh lâu để lau lên mặt thì nguy cơ chúng ta bị mắc bệnh lậu cũng là rất cao.

– Sử dụng chung những dụng cụ hỗ trợ như kẹp nhỏ mi mắt với người bị bệnh lậu thì chúng ta cũng có thể bị mắc bệnh lậu ở mắt.

– Cũng có những trường hợp sơ ý để dịch mủ lậu của người mắc bệnh lậu bị dính vào mắt, khi này bệnh lậu sẽ được hình thành.

Những triệu chứng của bệnh lậu ở mắt:

Sau khi vi khuẩn lậu xâm nhập vào mắt, khoảng 3 đến 5 ngày sẽ có những triệu chứng của bệnh điều hình như:

– Thị lực bị giảm và yếu dần, không còn nhìn rõ mọi vật như thường ngày.

– Khi này mắt sẽ bị sưng đỏ, có xuất hiện những vết loét hình tròn ở phầm niêm mạc.

– Sau mấy ngày mắt sẽ xuất hiện mủ trắng hoặc màu vàng nhạt có kèm theo mùi hôi gây cảm giác khó chịu cho người bệnh mỗi khi thức dậy bởi luôn có gỉ mắt.

– Cơ thể người bệnh sẽ luôn trong trạng thái mệt mỏi, bị sốt nhẹ.

Phương pháp điều trị bệnh lậu ở mắt.

Bệnh lậu ở mắt cũng tưng đối khó chữa, nếu không cẩn thận có thể gây nên mù mắt ở bệnh nhân. Do vậy khi có những triệu chứng của bệnh lậu ở mắt chúng ta nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và xác định tình hình bệnh, có phương pháp điều trị phù hợp và kịp thời. Không để bệnh bị lây lan ra khắp mắt và gây nên những biến chứng nguy hiểm cho mắt. Chúng ta không nên chủ quan trước những biểu hiện ở mắt như vậy, khi để bệnh càng lâu thì sẽ khó chữa và mức độ ảnh hưởng sẽ được nhân lên.

Khi có những biểu hiện khác thường ở mắt chúng ta không nên tự ý mua thuốc về điều trị khi không rõ đó là biểu hiện của bệnh gì. Bởi mắt là bộ phận rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Nếu chúng ta sử dụng thuốc không đúng với bệnh có thể gây nên những tổn thương cho mắt và dễ dẫn đến mù lòa.

Cần phải điều trị chữa lậu ở mắt theo sự chỉ định của bác sĩ để có phương pháp điều trị đúng, bệnh cũng sẽ mau khỏi. Nếu gặp vấn đề gì chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám chữa bệnh xã hội qua hotline 02437349999 hoặc có thể đến địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được giải đáp chi tiết hơn.

Tư vấn trực tuyến