Những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Cập nhật: 08/01/2014 20:40

Sùi mào gà ở hậu môn gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng, khi thấy hậu môn bị sùi mào gà, bệnh nhân cần lập tức tới chuyên khoa y tế để bác khám và có phương án hỗ trợ điều trị, bệnh nhân tuyến đối không được tự tìm cách xử lý.

Theo bác sĩ cho biết: việc hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà cần nhiều thời gian và chi phí để sử dụng loại vaccin khống chế sự phát triển của virus bệnh sùi mào gà, chính vì vậy trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cần chú ý phòng tránh căn bệnh này. Đối với bệnh sùi mào gà ở hậu môn thì có những con đường lây nhiễm nào?

Nguyen nhan gay benh sui mao ga o hau monCó thể xuất hiện sùi mào gà ở hậu môn

Đối với nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà hậu môn, thông thường người ta thường cho rằng nguyên nhân chủ yếu do sự suy giảm hệ miễn dịch của cơ thế, nguyên nhân bên ngoài có thể là do môi trường vùng xung quang hậu môn ẩm ướt, dễ bị viêm nhiễm, do khi đi bộ và hoạt động khiến cho vùng da ở đây bị ma sát, tổn thương.

Những nguyên nhân dẫn đến sùi mào gà ở hậu môn

1. Lây nhiễm trực tiếp: Có thể nói tới việc quan hệ qua đường hậu môn hoặc không phải qua đường hậu môn, những trường hợp bệnh nhân này chiếm 1/3 số bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà.

2. Lây nhiễm gián tiếp, đối với trường hợp này đa phần là do dùng chung đồ cá nhân với người mắc bệnh sùi mào gà như: khăn tắm, bồn tắm,.. dẫn tới việc lây nhiễm virus sùi mào gà. Trường hợp bệnh  nhân này chiếm 1/3 tổng số bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở hậu mônQuan hệ đường hậu môn có thể gây sùi mào gà ở vị trí này

3. Tự cơ thể lây nhiễm: Đây là chỉ những trường hợp đã mắc bệnh sùi mào gà, nhưng do mụn sùi mọc ở những vị trí khác  sau  khi hỗ trợ điều trị bằng laze thì mọc tái phát ở quanh hậu môn, trường hợp này chiếm 1/3 tổng số những người mắc bệnh sùi mào gà.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Bệnh sùi mào gà không đáng sợ, chỉ cần phát hiện sớm, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị kịp thời thì có thể hỗ trợ điều trị khỏi bệnh.

Chắc chắn mọi người không xa lạ với khái nệm bệnh sùi mào gà đúng không? Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều trường hợp bệnh mắc bệnh sùi mào gà, cần phải cách ly và hỗ trợ điều trị sớm, còn đối với những trường hợp không bị bệnh cần chú ý và biết cách phòng  tránh căn bệnh này.

Tư vấn trực tuyến