Những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Cập nhật: 22/03/2019 10:40

Sùi mào gà ở hậu môn là một trong những biểu hiện thường gặp phải đối với những bệnh nhân mắc sùi mào gà có đời sống tình dục phức tạp và không lành mạnh. Sùi mào gà ở hậu môn gây ra nhiều ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh do vậy chúng tôi khuyên nếu có thể hay phòng tránh lây nhiễm bệnh càng sớm càng tốt. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây sùi mào gà ở hậu môn để biết cách phòng chống bệnh thích hợp.

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở hậu môn là gì?

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở hậu môn là gì?

Theo Ths.Bác sĩ Nguyễn Văn Chất  chia sẻ việc hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà cần nhiều thời gian và chi phí để sử dụng loại vacxin khống chế sự phát triển của virus bệnh sùi mào gà, chính vì vậy trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cần chú ý phòng tránh căn bệnh này. Cụ thể những con đường có thể khiến người khỏe mạnh lây nhiễm sùi mào gà là gì?

Đối với nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà hậu môn, thông thường người ta thường cho rằng nguyên nhân chủ yếu do sự suy giảm hệ miễn dịch của cơ thế, nguyên nhân bên ngoài có thể là do môi trường vùng xung quang hậu môn ẩm ướt, dễ bị viêm nhiễm, do khi đi bộ và hoạt động khiến cho vùng da ở đây bị ma sát, tổn thương.

Những nguyên nhân dẫn đến sùi mào gà ở hậu môn

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên sùi mào gà ở hậu môn mà bạn cần đặc biệt cảnh giác để tránh trở thành nạn nhân của loại bệnh xã hội này. Cụ thể những con đường lây nhiễm sùi mào gà ở hậu môn có thể kể tới:

– Lây nhiễm trực tiếp: Có thể nói tới việc quan hệ qua đường hậu môn hoặc không phải qua đường hậu môn, những trường hợp bệnh nhân này chiếm 1/3 số bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà.

– Lây nhiễm gián tiếp: Đối với trường hợp này đa phần là do dùng chung đồ cá nhân với người mắc bệnh sùi mào gà như: khăn tắm, bồn tắm,.. dẫn tới việc lây nhiễm virus sùi mào gà. Trường hợp bệnh  nhân này chiếm 1/3 tổng số bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà lây nhiễm qua đường tình dục

Sùi mào gà lây nhiễm qua đường tình dục

– Tự cơ thể lây nhiễm: Đây là chỉ những trường hợp đã mắc bệnh sùi mào gà, nhưng do mụn sùi mọc ở những vị trí khác  sau  khi hỗ trợ điều trị bằng laze thì mọc tái phát ở quanh hậu môn, trường hợp này chiếm 1/3 tổng số những người mắc bệnh sùi mào gà.

Cũng theo đây bác sĩ chuyên khoa nhận định rằng bệnh sùi mào gà không đáng sợ, chỉ cần phát hiện sớm, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị kịp thời thì có thể hỗ trợ điều trị khỏi bệnh.

Sùi mào gà ở hậu môn hoàn toàn có thể điều trị được khi được tiến hành sớm do vậy bạn cũng đừng quá hoang mang khi không may bị chẩn đoán mắc bệnh. Hãy giữ tâm lí thoải mái và tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để có kết quả điều trị tốt hơn. Nếu bạn cần tư vấn đừng ngần ngại nhấc máy lên là gọi ngay tới hotline 024.3734.9999 để được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp giải đáp.

Tư vấn trực tuyến