Nguy hại của bệnh lậu gây ra cho chị em phụ nữ

Cập nhật: 22/04/2014 21:30

Bệnh lậu là bệnh nguy hiểm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả nam giới và phụ nữ. Bệnh lậu phát triển rất nhanh và dễ dàng chuyển sang giai đoạn mãn tính, ở phụ nữ các biểu hiện giống như một bệnh phụ khoa thông thường. Chị em có cảm giác đau âm ỉ ở bụng dưới, nhức mỏi hông, rối loạn kinh nguyệt, khí hư ra nhiều, người mệt mỏi, sốt cao. Những thông tin sau đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn những nguy hại của bệnh lậu gây ra cho chị em phụ nữ.

Nguy hại của bệnh lậu gây ra cho chị em phụ nữ

– Bệnh lậu gây tổn thương và đau đớn đến các bộ phận khác nhau của cơ thể chị em. Cơ quan chịu tổn thương nhiều nhất là niệu đạo, âm đạo, tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng.

nguy-hai-benh-lau-voi-chi-em-phu-nu

Nữ giới vô sinh khi không hỗ trợ điều trị bệnh lậu

– Bệnh lậu ở nữ giới nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm có thể dẫn đến tắc ống dẫn trứng gây ra chứng vô sinh.

Bệnh lậu biến chứng nặng có thể xâm nhập vào đường máu dẫn đến các bệnh đau tim và đau khớp xương.

 Tác hại của bệnh lậu đối với phụ nữ mang thai

nguy-hai-benh-lau-voi-chi-em-phu-nu1

Trẻ mắc các dị tật khi mẹ mắc bệnh lậu

– Chị em trong thời kỳ mang thai nếu mắc bệnh lậu thì có thể truyền vi trùng lậu cho thai nhi dẫn đến một số dị tật bẩm sinh đối với đứa bé.

– Nếu mắc bệnh lậu mà vẫn áp dụng các biện pháp đẻ thông thường thì vi trùng lậu sẽ xâm nhập vào mắt và gây mù lòa ở trẻ sơ sinh.

– Chị em khi đang mang thai nếu xuất hiện các biểu hiện của bệnh lậu thì cần được hỗ trợ điều trị sớm để phòng các biến chứng khó hỗ trợ điều trị về sau .

– Khi tiến hành hỗ trợ điều trị cần phải kiên trì dùng thuốc, không nên sử dung bừa bãi các loại thuốc vì có thể làm cho vi khuẩn kháng thuốc. Chị em khi hỗ trợ điều trị cần phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Nếu bạn quan tâm đến các biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu cũng như các bệnh xã hội khác, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ điều trị. Điện thoại liên hệ : 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595.

Tư vấn trực tuyến