Sùi mào gà có làm tăng nguy cơ ung thư bộ phận sinh dục?

Cập nhật: 21/10/2014 11:25

Bệnh sùi mào gà lây truyền qua con đường sinh hoạt tình dục và thường gây ra các biến chứng nặng nề đối với sức khỏe người bệnh. Những trường hợp bệnh không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến hậu quả nặng nề như ung thư bộ phận sinh dục, vô sinh. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về biểu hiện nhận dạng và những ảnh hưởng ung thư bộ phận sinh dục của sùi mào gà.

Cách nhận biết sùi mào gà

– Biểu hiện bệnh sùi mào gà đầu tiên sẽ xuất hiện ở bộ phận sinh dục với các u nhú màu hồng tươi hoặc hơi nâu, mềm, không đau, các u nhú này dễ chảy máu, gây ngứa.

Sùi mào gà không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng nhiễm khuẩn, chảy máu và gây ra các thương tổn ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung và dương vật….

Nguy cơ ung thư bộ phận sinh dục do sùi mào gàNam giới có nguy cơ ung thư dương vật khi bị sùi mào gà

– Bệnh sùi mào gà lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn, vi rút có thể lây nhiễm qua các tiếp xúc trực tiếp ở vùng tổn thương.

– Khi các u nhú hình thành nếu không được can thiệp ngăn chặn kịp thời thì có thể phát triển thành một mảng rộng có hình giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

Biến chứng của sùi mào gà

– Các tổn thương u nhú sùi mào gà lúc còn nhẹ thường không hoặc ít gây đau đớn cho người bệnh.

– Những trường hợp các u nhú phát triển nhiều có thể gây đau, khó chịu khi đi lại, các u nhú có thể bị chầy xát, chảy máu khi va chạm hoặc bội nhiễm, có mủ, sốt, nổi hạch ở bẹn.

– Một số người bệnh không xuất hiện các triệu chứng hoặc có triệu chứng mà không đi khám để hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ làm cho bệnh nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính. Lúc này người bệnh dễ dàng bắt gặp các biến chứng nhiễm khuẩn, chảy máu, nguy hiểm cho thai nhi ở phụ nữ mang thai.

Nguy cơ ung thư bộ phận sinh dục do sùi mào gàSùi mào gà có thể gây biến chứng nặng nề cho người bệnh

Bệnh sùi mào gà mãn tính là con đường ngắn nhất dẫn đến nguy cơ gây ung thư âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, và dương vật…

Để ngăn chặn các biến chứng của sùi mào gà, người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị khi vừa mới xuất hiện các triệu chứng hoặc nghi ngờ bản thân có khả năng mắc bệnh.

điều trị bệnh sùi mào gà ở đâuNgười bệnh có nhu cầu xét nghiệm, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị sùi mào gà có thể liên hệ đến Phòng khám bệnh xã hội để được các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi chăm sóc hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất. Người bệnh có hiệu quả yên tâm vì mọi thông tin được giữ bí mật, cũng như nhận được những biện pháp chăm sóc tận tình từ đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi.

Tư vấn trực tuyến