Nếu bệnh lậu đã ở giai đoạn mãn tính thì có chữa khỏi được nữa không

Cập nhật: 02/03/2018 15:09

Bệnh lậu hiện nay nhận được rất nhiều sự quan tâm bở mức độ nguy hiểm cũng như sự lây lan nhanh chóng của bệnh. Khi chúng ta quan hệ tình dục không an toàn thì bất cứ khi nào chúng ta cũng có thể mắc bệnh lậu, bệnh có thể xuất hiện ở bất kì ai. Bệnh gây nên rất nhiều phiền toái cho người bệnh, để lại rất nhiều hệ lụy, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh nếu để bệnh quá lâu không chữa trị. Có rất nhiều người do không chữa kịp thời bệnh mà bệnh chuyển biến sang gia đoạn mãn tính, gây ảnh hưởng đến cuộc sống mới ý thức được sự nguy hiểm, việc điều trị khi này đã trở nên khó khăn hơn. Vậy bệnh lậu mãn tính có thể chữa khỏi được không?

Bệnh lậu mã tính có thể chữa khỏi được không?

Bệnh lậu mã tính có thể chữa khỏi được không?

Dấu hiệu bệnh lậu khi đã chuyển sang giai đoạn mãn tính

Bệnh lậu sau một khoảng thời gian không được điều trị sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính gây nên những triệu chứng như

– Bị đi tiểu nhiều lần, cảm thấy khó khi đi tiêu và bị buốt dẫn đến bị viêm mào tinh hoàn, bị xưng to đau rát, liệt dương, xuất tinh sớm, làm giảm ham muốn tình dục, để lâu bệnh có thể dẫn đến bị vô sinh.

– Luôn có cảm giác khó chịu tại cơ quan sinh dục và tầng hậu môn, đau thắt lưng, Khi xuất tinh có kèm theo máu.

– Gây nên hiện tượng bị viêm nhiễm bao quy đầu, viêm ống dẫn chứng, viêm niệu đạo, …

– Cảm thấy đau buốt khi đi tiểu, cuối nước tiểu có ra máu kết tinh giống sợi bông

Bệnh lậu ở nam giới: Sau khoảng thời gian bệnh lậu xâm nhập vào cơ thể, nam giới sẽ xuất hiện hiện tượng đi tiểu bị đau buốt, đôi lúc bị chảy máu ở cửa niệu đạo, khi bị tác động dịch sẽ chảy ra, đôi khi bịu chảy máu ở cửa niệu đạo.

Bệnh lậu ở nữ giới: Sau khi bệnh lậu xâm nhập vào cơ thể một thời gian sẽ xuất hiện những dịch nhầy ở âm đạo, đi tiểu nhiều tiểu buốt, bị chảy máu ở cổ tử cung, dịch trắng bị ra nhiều…

Vậy bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không?

Hiện nay bệnh lậu mãn tính có thể được điều trị và chữa khỏi và điều trị triệt để. Tuy nhiên do mức độ ảnh hưởng, tổn thương của bệnh lớn nên việc điều trị bệnh cũng trở nên khó khan hơn rất nhiều. Do đó việc điều trị cần phải nhất quán giữa thuốc và phương pháp điều trị, hơn nữa bệnh nhân cần phải kiên trì điều trị bệnh, vì bệnh cần phải chữa một thời gian dài thì mới có thể hồi phục dần được. Cần phải lưu ý trong quá trình điều trị bệnh, bệnh nhân không được quan hệ tình dục vì nó sẽ khiến bệnh nạng hơn và bệnh bị lây nhiễm sang cho người khác. Cần phải thực hiện theo một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh ăn những đồ cay nóng, không uống những thức uống chứa chất kích thích như bia rượu, cà phê…

Bên trên là những chia sẻ từ bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa về điều trị bệnh lậu mãn tính. Nếu có điều gì thắc mắc chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám qua hotline 02437349999 hoắc có thể đến trực tiếp phòng khám số 73 Trần Duy Hưng để nhận được sự tư vấn miễn phí từ các bác sĩ chuyên khoa.

Tư vấn trực tuyến