Nam giới và nữ giới khi mắc bệnh lậu thường có những biểu hiện gì

Cập nhật: 29/03/2018 10:41

Khi bệnh lậu xâm nhập vào cơ thể, ở người bệnh sẽ chưa có những biểu hiện hay dấu hiệu khác thường nào cả, sau khoảng 1 tuần thì bệnh mới có những chuyển biến và gây nên những chuyển biến khác cho cơ thể.

Những chuyển biến khác thường khi cơ thể mắc bệnh lậu.

Bệnh lậu ở nam giới chuyển biến thường bắt đầu từ niệu đạo, ở nữ giới là ở tử cung. Lậu cầu ở giai đoạn đầu thường lây nhiễm qua niệu đạo.

Lậu cầu ở giai đoạn đầu thường lây nhiễm qua niệu đạo làm cho vùng này rất dễ bị ngứa, sẽ có cảm giác đau rát, bên ngoài vùng niệu đạo sẽ đỏ và sưng nhẹ. 2 đến 3 ngày sau bệnh lậu sẽ đi vào niệu đạo và sinh sôi nảy nở, dẫn đến viêm niêm mạc niệu đạo.

Ban đầu, chất nhày sẽ được tiết ra và làm loãng niệu đạo, về sau sẽ ngày càng nhiều, sẽ chủ động chảy ra qua đường niệu đạo làm ô nhiễm quần chip. Đặc biệt lượng dịch này sẽ nhiều hơn vào buổi sang, có lúc dịch nhầy đặc có thể làm tắc đường niệu đạo. Triệu trứng bệnh lậu toàn thân thường không rõ ràng, và ít khi bị sốt.

Sau một khoảng thời gian ngắn nếu không điều trị bệnh, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Thường là do việc trị bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính không hoàn toàn hoặc do trong thời gian lậu cấp tính uống rượu nhiều, và hơn nữa là do cơ thể của bệnh nhân yếu nên bệnh đã chuyển qua giai đoạn mãn tính. Bệnh thường lây nhiễm qua đường niệu đạo, dễ xâm nhập vào bộ phận tiền liệt tuyến. Triệu trứng ở niệu đạo của bệnh nhân sẽ nhẹ, khi đi tiểu sẽ co cảm giác nóng rát hoặc độ kích thích nhẹ, thường sẽ có máu khi đi tiểu gàn hết, khi bạn dùng tay ấn chặt vào dương vật sẽ có một lượng nhỏ chất dịch chảy ra, trong nước tiểu thi thoảng sẽ có Floc ở trong. Đại đa số bệnh nhân sẽ có hiện tượng đau vùng eo, sưng dương vật và đi tiểu nhiều về ban đêm.

Bệnh lậu ở nữ giới thường không rõ ràng, đến khi bệnh nặng rồi mới phát hiện. Biểu hiện trên lâm sàng là mủ âm đạo, chảy máu cổ tử cung, cảm giác đau ở cổ tử cung rất rõ ràng, có lúc sẽ có cảm giác đau, rát và ngứa ở ngoại âm đạo, có đén 40% bệnh nhân có triệu chứng này. Đối với viêm niệu đạo lậu cầu, Paraurethral viêm tụy, sau khi quan hệ tình dục từ 2 đến 4 ngày niệu đạo sẽ chảy máu, đi tiểu nhiều, đái dắt, đái đau, có áp lực lên bang quang và có dịch nhầy.

Nên chữa bệnh lậu ở đâu đảm bảo uy tín? Để tìm được một nơi điều trị bệnh lậu hiệu quả hiện nay cần phải chú ý đến rất nhiều vấn đề, quan tâm đến sự phản hồi từ những người đã từng điều trị ở cơ sở đó, thông tin phòng khám có rõ ràng không, cơ sở vậy chất, trang thiết bị y tế có đảm bảo không…

Nếu như các bạn có vấn đề về sức khỏe cần tư vấn các bạn có thể gọi 02437349999 để nghe các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng chia sẻ.

Tư vấn trực tuyến