Phương pháp ngăn ngừa bệnh lậu cần làm gì?

Cập nhật: 20/04/2014 16:32

Bệnh lậu là bệnh thường gặp đối với những người có các mối quan hệ tình dục bừa bãi, không chung thủy. Lậu thường gây ra những hậu quả nặng nề đối với người bệnh như làm xuất hiện các viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục, tình trạng này nếu kéo dài có thể dẫn đến vô sinh. Vì vậy theo các bác sĩ bệnh xã hội, mọi người cần hết sức lưu ý để phòng và xây dựng các phương pháp ngăn ngừa bệnh lậu một cách hiệu quả. Dưới đây là những việc nên làm để chặn đứng nguồn lây nhiễm bệnh lậu cũng như khả năng bệnh phát triển nặng thêm:

Phương pháp ngăn ngừa bệnh lậu cần làm gì?

– Khi tiến hành quan hệ tình dục nghi ngờ không an toàn thì cần sử dụng các biện pháp ngăn ngừa như sử dụng bao cao su, thực hiện các biện pháp tình dục an toàn khác.

muon-ngan-chan-benh-lau-can-lam-gi

Không quan hệ tình dục khi hỗ trợ điều trị bệnh

– Trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh lậu thì không nên quan hệ tình dục vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh cũng như khả năng lây nhiễm cho bạn tình rất là cao. Kể cả khi bạn đã sử dụng bao cao su vì đôi khi những sự cố như rách bao cũng có thể gây ra lây nhiễm.

– Khi thăm khám và hỗ trợ điều trị phải kiên trì dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, có thể phải hỗ trợ điều trị bằng kháng sinh lâu dài thì mới tiêu diệt được mầm bệnh có hiệu quả.

muon-ngan-chan-benh-lau-can-lam-gi1

Chú ý vệ sinh sạch sẽ

– Các tốt nhất để ngăn ngừa bệnh lậu là thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng. Với những cặp đôi trước khi tiến hành kết hôn cần tiến hành kiểm tra sức khỏe để chắc chắn rằng bản thân và người yêu mình vẫn khỏe mạnh, không mắc các bệnh lây qua đường tình dục.

– Những người bị bệnh lậu cần hết sức chú ý đến sinh hoạt hàng ngày để không gây lây nhiễm cho người người thân xung quanh.

Nếu bạn quan tâm đến việc như Nên chữa bệnh lậu ở đâu đảm bảo uy tínChi phí chữa bệnh lậu là bao nhiêu?  các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến