Mụn rộp sinh dục ở nữ giới cần phải được điều trị sớm

Cập nhật: 27/05/2014 1:13

Mụn rộp sinh dục ở nữ giới là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm nếu hỗ trợ điều trị không đến nơi đến chốn sẽ làm cho bệnh dễ tái phát. Khi chị em nghi ngờ mắc bệnh hoặc có những dấu hiệu bất thường nào cũng nên tiến hành thăm khám để kiểm tra. Nếu mụn rộp sinh dục không được hỗ trợ điều trị sẽ ngày càng lan rộng do tiếp xúc cọ xát nhiều làm các nốt mụn bị vỡ ra và xuất hiện ngứa ngáy, đau rát, nặng mùi tại nơi có mụn rộp.

Mụn rộp sinh dục ở nữ giới cần phải được điều trị sớm

Nguyên nhân gây nên tình trạng mụn rộp âm đạo thường do ma sát, lông vùng kín mọc ngược hoặc tuyến mồ hôi bị tắc… đặc biệt là quan hệ tình dục không an toàn.

Biểu hiện của người mắc bệnh là xung quanh bộ phận sinh dục xuất hiện các triệu chứng  như rát, nóng, nổi mụn nước nhỏ thành chùm và vỡ ra, đóng vảy rồi tự lành sau 1- 2 tuần. Vết loét đau đớn nhiều hơn khi đi tiểu. Bệnh có thể kèm theo sốt, nhức đầu, nổi hạch ở bẹn…

Mụn rộp sinh dục cũng có thể được coi là bệnh nguy hiểm vì nó không thể hỗ trợ điều trị khỏi có hiệu quả mà thường xuyên tái phát và rất dễ nhiễm trùng.

– Một số trường hợp các nốt mụn rộp âm đạo sẽ biến mất trong vòng 1 tuần không cần thuốc chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, khô ráo.

–  Bệnh mụn rộp có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng phần lớn người mắc bệnh thường trong độ tuổi có nhu cầu tình dục cao và hành vi tình dục không an toàn.

Mụn rộp sinh dục ở nữ giới cần hỗ trợ điều trị sớmMụn rộp sinh dục ở nữ giới nên hỗ trợ điều trị sớm

– Khi mắc bệnh không nên xấu hổ, mặc cảm mà cần đến bệnh viện hỗ trợ điều trị để ngăn chặn bệnh phát triển nặng hơn làm cho các vết thương lâu lành và khả năng tái phát cao hơn.

– Hiên nay số người mắc mụn rộp sinh dục ngày càng nhiều và khả năng tái phát cao, hơn nữa nguyên nhân gây bệnh thường do vi rút nên không thể hỗ trợ điều trị khỏi vĩnh viễn.

– Người bệnh cần lưu ý khi vết loét chưa lành thì không nên quan hệ tình dục, giữ cho vết loét sạch sẽ, khô ráo, tránh đụng chạm, rửa tay kỹ sau khi tiếp xúc với vết loét. Khi quan hệ tình dục, nên mang bao cao su.

Chị em khi có biểu hiện phồng rộp ở âm đạo kèm theo những cơn ngứa ngáy, đau rát, bạn nên đến bác sĩ phụ khoa càng sớm càng tốt. Đây là biện pháp tốt nhất để loại trừ các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục một cách nhanh chóng nhất.

=> Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến