Triệu chứng và tác hại của bệnh mụn rộp sinh dục

Cập nhật: 17/04/2014 16:02

Mụn rộp sinh dục là bệnh do virus gây ra trên nhiều nơi của cơ thể như trên môi, miệng, ở các khe, lây nhiễm vào cơ quan sinh dục của cả nam và nữ. Bệnh mụn rộp sinh dục nếu phát hiện và hỗ trợ điều trị muộn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh, có thể lây nhiễm cho người khác và di truyền cho thế hệ sau.

Những triệu chứng điển hình của mụn rộp sinh dục

– Biểu hiện ban đầu khi mới nhiễm bệnh là sốt, đau đầu, mệt mỏi
– Bộ phận sinh dục xuất hiện tình trạng tiểu đau, âm đạo hay đường tiết niệu tiết dịch nhiều, sưng hạch ở háng
– Cơ quan sinh dục và hậu môn nổi lên các nốt mụn rộp, rất ngứa và rát.
– Khi không hỗ trợ điều trị thì một thời gian sau các triệu chứng tự mất đi, các nốt mụn tự lành, nhưng virus còn tồn tại trong cơ thể.
– Khi xuất hiện các điều kiện như người bệnh căng thẳng, suy nghĩ nhiều, ốm đau, virus có thể bị kích thích mà tái hoạt động, làm phát sinh các mụn rộp.

Mụn rộp sinh dục có phải bệnh di truyền không?

Mụn rộp sinh dục có khả năng lây nhiễm cao

Tác hại của mụn rộp sinh dục

– Ở nam giới, mụn rộp sinh dục chỉ gây khó chịu chứ không gây tác hại lớn, người bệnh có cảm giác khó chịu, lo lắng, làm giảm ham muốn nên rất khó có khả năng thụ thai.
– Mụn rộp sinh dục có khả năng lây nhiễm rất cao. Khi nam giới mắc bệnh này sẽ lây sang cho vợ và khi người vợ mang thai thì rất dễ lây truyền sang cho bào thai, gây sảy thai, thai lưu hoặc trẻ sinh ra sẽ bị dị tật.
– Ở nữ giới, bệnh có thể truyền cho con khi bạn mang thai và có thể gây đẻ non. Đứa trẻ sinh ra sẽ yếu hoặc nhiễm bệnh nặng nguy hiểm đến tính mạng, bị các dị tật thần kinh bẩm sinh.

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội đã đưa ra lời khuyên đối với các bạn, khi phát hiện các triệu chứng của mụn rộp sinh dục thì nên đến ngay cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị đúng đắn. Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến