Một số câu hỏi thường gặp về bệnh mụn rộp sinh dục

Cập nhật: 20/04/2014 17:29

Mụn rộp sinh dục được gây ra bởi virus herpes simplex khi quan hệ tình dục với người mắc bệnh. Đây là bệnh có mức độ lây nhiễm cao và rất dễ tái phát nếu không được phát hiện và chữa trị sớm. Bệnh mụn rộp sinh dục thực sự đáng lo đối với người bệnh và những người xung quanh. Vì vậy bạn cần nâng cao những hiểu biết về bệnh để phòng lây nhiễm.

Một số câu hỏi thường gặp về bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp là bệnh gặp thường xuyên

Mụn rộp sinh dục lây lan chủ yếu qua đường tình dục nên tỉ lệ mắc bệnh này tương đối cao. Theo các tài liệu thống kê thì cứ 8 người trưởng thành thì có một người bị nhiễm virus gây bệnh mụn rộp sinh dục.

Bao cao su có thực sự an toàn?

Dùng bao cao su là cách tốt nhất để phòng chống các bệnh lây qua đường tình dục nhưng với mụn rộp sinh dục thì việc sử dụng bao cao su không bao giờ được cho là an toàn tuyệt đối.Mụn rộp sinh dục có thể lây lan qua tiếp xúc da với da, đặc biệt nếu vùng da có vết xước hoặc tổn thương thì nguy cơ lây bệnh càng tăng.

Một số người mắc bệnh không xuất hiện dấu hiệu nhận biết

Mụn rộp sinh dục có đáng lo không?

 

Mụn rộp sinh dục nên hỗ trợ điều trị sớm

Tùy vào thể trạng và sức đề kháng của mỗi người, virus gây bệnh mụn rộp sinh dục có thể không xuất hiện các biểu hiện nào mà bằng mắt thường có thể nhìn thấy được. Người bệnh chỉ thực sự phát hiện ra bệnh khi tiến hành các biện pháp xét nghiệm. Thường đến khi bệnh đã biểu hiện ra ngoài thì lúc này bệnh đã nặng. Vì vậy cách tốt nhất là các bạn nên tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ, sức khỏe tiền hôn nhân để có thể ngăn chặn bệnh tốt hơn.

Mụn rộp sinh dục có thể chữa có hiệu quả

Nếu được phát hiện sớm, hỗ trợ điều trị có hiệu quả và kiên trì dùng thuốc cũng như sử dụng các biện pháp hỗ trợ điều trị hữu hiệu, bệnh mụn rộp có thể được hỗ trợ điều trị có hiệu quả mà không gây tái phát.

Người bị mụn rộp sinh dục vẫn có thể có con

Mụn rộp sinh dục là bệnh khó chữa nhưng nếu được hỗ trợ điều trị kịp thời thì không ảnh hưởng nhiều đến khả năng có con của bạn. Bạn vẫn có thể sinh con bình thường khi nhận được sự trựo giúp và theo dõi của bác sĩ.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến