Mụn rộp sinh dục ở phụ nữ mang thai nguy hiểm như thế nào?

Cập nhật: 30/04/2014 22:17

Mụn rộp sinh dục ở phụ nữ mang thai có thể làm cho hệ thống miễn dịch suy yếu, cơ thể không chống đỡ được trước sự xâm nhập của virus, lúc này thai nhi dễ bị lây vi rút mụn rộp từ cơ thể người mẹ.

Mụn rộp sinh dục ở phụ nữ mang thai nguy hiểm như thế nào?

Nguy cơ lây nhiễm vi rút mụn rộp sinh dục ở trẻ nhỏ

– Virus mụn rộp sinh dục xâm nhập vào máu người mẹ và truyền đến thai nhi

– Virus có trong dịch tiết của âm đạo và lây truyền cho thai nhi khi đi qua đường sinh dục.

– Những trường hợp lây sau sinh thường đơn giản như người mắc bệnh hôn trẻ bị chốc mép.

– Có thể hạn chế được nguy cơ nếu thầy thuốc sản khoa biết rõ tiền sử bệnh của cha mẹ để có các biện pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị cần thiết. Có trường hợp cần chỉ định mổ lấy thai.

– Phụ nữ nhiễm virus mụn rộp trong thời gian mang thai thì khả năng lây nhiễm cho con khi chuyển dạ rất lớn và có thể nghiêm trọng cho trẻ sơ sinh.

Mụn rộp sinh dục ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai như thế nào?

Trẻ dễ lây mụn rộp sinh dục nếu mẹ mắc bệnh

Biện pháp phòng và chữa trị mụn rộp sinh dục khi mang thai

– Chị em cần nhận biết đợt bùng phát đầu tiên khi đang mang thai để báo cho thầy thuốc biết.

– Thực hành các biện pháp thận trọng khi đẻ và trẻ sơ sinh có thể phải được hỗ trợ điều trị ngay từ khi sinh ra.

– Nếu chị em chưa có đợt bùng phát mụn rộp cũng cần đề phòng nguy cơ vì một số người nhiễm virus mụn rộp nhưng không bộc lộ triệu chứng, nguy cơ lây nhiễm từ mẹ sang con vẫn có thể xảy ra.

– Mụn rộp sinh dục có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bà mẹ và thai nhi, chị em cần có các biện pháp kiểm tra sức khỏe trước khi quyết định mang thai để phòng mắc vi rút gây bệnh.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến