Mụn cóc sinh dục có điều trị có khỏi được không?

Cập nhật: 08/04/2019 4:50

Mụn cóc sinh dục là một bệnh xã hội chủ yếu lây truyền qua đường tình dục. Đặc điểm chung của những bệnh xã hội này đều là tương đối khó chữa nhất là khi bệnh kéo dài và có diễn biến phức tạp. Cụ thể mụn cóc sinh dục có chữa khỏi được không? Hãy cùng đi xác minh và làm rõ câu hỏi này trong bài viết!

Theo nghiên cứu, những người có lối sống tình dục không lành mạnh thì ước tính có khoảng hơn 30% người bị mắc bệnh xã hội trong đó những đối tượng mắc bệnh chủ yếu trong độ tuổi từ 20-30 tuổi. Tỉ lệ người mắc bệnh mụn cóc sinh dục cao hơn cả tỉ lệ người mắc bệnh lậu.

Mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không?

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết thì mụn cóc sinh dục là một bệnh dễ gây ra nhiều biến chứng đối với sức khỏe người bệnh như:

– Ảnh hưởng đến tâm lí: Tâm lí đối với người bệnh là cảm thấy vô cùng khó chịu, lo lắng, tự ti và mặc cảm nhất là trong quan hệ tình dục cũng như trong giao tiếp với người xung quanh.

– Gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm: Virus gây nên bệnh là virus HSV – loại chủng virus dễ gây ung thư ở người bệnh. Một số bệnh ung thư người bệnh có thể gặp phải như ung thư dương vật, ung thư âm hộ, ung thư hậu môn. Mụn cóc nếu không được điều trị sớm thì khả năng bị biến chứng sang ung thư là rất cao.

– Dễ lây lan và tái phát: Mụn cóc là bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu không được tiến hành điều trị sớm và đúng cách dễ khiến bệnh tái phát trở lại. Bên cạnh đó việc điều trị bệnh không triệt để dễ lây nhiễm sang bạn tình và hình thành sự lây nhiễm chéo rất khó điều trị dứt điểm.

– Nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai: Mụn rộp sinh dục có thể gây nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai như thai chết lưu, sẩy thai, sinh non, trẻ bị dị tật bẩm sinh. Do vậy bác sĩ khuyên chị em cần điều trị bệnh dứt điểm càng sớm càng tốt để tránh gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Mụn cóc sinh dục có điều trị có khỏi được không?

Mụn cóc sinh dục có chữa khỏi không?

Mụn cóc sinh dục có chữa khỏi không?

Có thể chữa khỏi mụn cóc sinh dục hay không? Là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm. Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiên Hòa cho biết, mụn cóc sinh dục hoàn toàn có thể điều trị khỏi nếu như được phát hiện, điều trị kịp thời và đúng cách. Việc lựa chọn phương pháp nào điều trị đảm bảo thích hợp phụ thuộc vào tình trạng bệnh lí, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Việc điều trị cần được tiến hành song song tức là cả bệnh nhân và bạn tình để tránh nguy cơ bị lây nhiễm chéo khiến bệnh trở nên khó điều trị dứt điểm, dễ tái phát. Trong quá trình điều trị bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ về giờ giấc, liều dùng sử dụng thuốc đặc trị để có được kết quả là tốt nhất.

Mọi thông tin cần tư vấn thêm về bệnh xã hội nói chung, mụn cóc sinh dục nói riêng vui lòng quay số hotline 024.3734.9999 để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp thắc mắc hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 73-75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được đặt lịch khám sớm.

Tư vấn trực tuyến