Có thể chữa được mụn cóc hay không?

Cập nhật: 06/06/2015 10:24

Mụn cóc sinh dục hay còn gọi là bệnh sùi mà gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, lây lan nhanh chóng. Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn sức khỏe, đời sống của người bệnh cũng như là cộng đồng. Vậy, mụn cóc sinh dục có chữa được không và hỗ trợ điều trị bằng cách nào?

Mụn cóc sinh dục còn có tên gọi khác là bệnh sùi mào gà là căn bênh xã hội nguy hiểm lây truyền chủ yếu qua đường tình dục và có tốc độ lây lan rất nhanh chóng. Mụn cóc sinh dục tác động rất lớn nhất đến sức khỏe ở cả nam và nữ. Gây ra nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật và vô sinh.

Mụn cóc sinh dục 1

Biểu hiện của mụn cóc sinh dục

Đặc điểm của mụn cóc sinh dục là những mụn nhỏ mềm, hơi nhô cao, màu đỏ, hình tròn hoặc đĩa dẹt. Sau đó, các mụn này sẽ liên kết với nhau tạo thành các mảng sần giống như hoa súp lơ. Gây ngứa ngáy khó chịu và rất đau khi quan hệ.

Mụn cóc sinh dục có chữa được không?

Mục cóc sinh dục có chữa được không? là câu hỏi thường gặp của rất nhiều người mắc bệnh này. Vì vậy, để giải đáp cho câu hỏi này các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội cho biết: Hiện nay chưa có một loại thuốc đặc trị nào chữa có hiệu quả bệnh. Tuy nhiên, nếu phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm ngay ở những giai đoạn đầu tiên, bệnh vẫn có thể hỗ trợ điều trị khỏi được. Bên cạnh đó, hiện nay công nghệ y học ngày càng phát triển, nên các công nghệ, phương pháp mới, tiên tiến được ra giúp hỗ trợ điều trị mụn cóc sinh dục hiệu quả.

Khi bị bệnh, theo tùy mức độ và sự ảnh hưởng của bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra các phác đồ trị liệu khác nhau như:

– Trị liệu bằng thuốc: Một số loại thuốc kháng sinh và tăng cường hệ miễn dịch có thể áp dụng như Imiquimod, Podophyllotoxin. Ngoài ra, có thể dùng thuốc bôi vào những vết mụn sần để ức chế sự phát triển và lây lan cho người khác. Tuy nhiên, khi uống thuốc phải có sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ, tránh sử dụng bừa bãi.

Mụn cóc sinh dục 2

Công nghệ hỗ trợ điều trị sùi mào gà ALA – DPT tiên tiến hiện nay

– Điều trị bằng phương pháp ALA – PDT: Đây là phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà hay còn gọi mụn cóc sinh dục tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp ALA – PDT sử dụng tia huỳnh quang để loại bỏ, phá vỡ kết cấu gen và cắt khả năng sinh sản của mụn sùi và virus sùi mào gà. Đồng thời, phương pháp giúp hình thành và tái tạo tế bào mới, ngăn chặn sự tái phát và thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Bệnh mụn cóc sinh dục có thể chữa được khi bệnh nhân đi hỗ trợ điều trị sớm ở những giai đoạn đầu. Nếu để lâu dài, bệnh trở thành mãn tính thì không thể hỗ trợ điều trị được. Đồng thời, còn gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự sinh sản sau này.

Trên đây là câu trả lời của các bác sĩ tại Phòng khám bệnh xã hội về vấn để mụn cóc sinh dục có chữa được không? Qua những thông tin trên có thể giúp ích cho mọi người. Nếu có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc gì liên quan đến vấn đề trên. Mọi người hãy liên hệ ngay tới Phòng khám bệnh xã hội để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí.

Tư vấn trực tuyến