Dương vật có mủ vào buổi sáng là dấu hiệu của bệnh gì?

Cập nhật: 01/05/2015 9:20

Chào bác sĩ!

Em năm nay 28 tuổi, dạo gần đây mỗi buổi sáng thức dậy, em đều thấy có hiện tượng ở niệu đạo tiết ra một chất màu trắng rất giống mủ, đi tiểu thấy rát và buốt. Em đang rất lo lắng, mong bác sĩ cho em biết có mủ ở đầu dương vật vào mỗi buổi sáng là bệnh gì được không ạ?

Em cảm ơn bác sĩ!

(Đỗ H, Hà Nam)

Trả lời:

Bạn H thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục hỏi đáp của Phòng khám bệnh xã hội, với câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau:

Mủ ở đầu dương vật vào mỗi buổi sáng là bệnh gì? 1

Mủ ở đầu dương vật vào mỗi buổi sáng là bệnh gì?

Mủ ở đầu dương vật vào mỗi buổi sáng là bệnh gì?

Theo những mô tả mà bạn kể trên thì rất có thể bạn đang mắc bệnh lậu. Đây đều là những biểu hiện đầu khi bị mắc bệnh lậu. Bệnh lậu là một nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoese gây ra. Sau khi bị lây nhiễm từ 2- 6 ngày khi quan hệ tình dục với người mắc bệnh. Lúc này, nam giới sẽ có những biểu hiện của tình trạng viêm niệu đạo cấp tính như: tiết dich niệu đạo thường là có mủ màu vàng hoặc trắng đục, xuất hiện vào sáng sớm khi thức dậy. Ngoài ra, còn kèm theo các triệu chứng như: tiểu khó, tiểu buốt, cảm giác nóng khi đi tiểu…

Ngoài ra, xuất hiện mủ ở dương vật cũng có khả năng bạn đang mắc bệnh về viêm niệu đạo cấp. Bệnh thường do các tác nhân như: các loại vi trùng, vi nấm, đặc biệt là các vi khuẩn lậu cầu và Chalamydia trachomatis.

Nếu như bạn bị mắc bệnh lậu để lâu ngày vi khuẩn sẽ có thời gian ủ bệnh, lậu chuyển sang mãn tính. Khi đó bệnh sẽ gây biến chứng ra các bệnh về viêm nhiễm như: viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh và ống phóng tinh, chít hẹp niệu đạo, viêm mào tinh hoàn và có thể vô sinh.

Mủ ở đầu dương vật vào mỗi buổi sáng là bệnh gì? 2

Khi có dấu hiệu bệnh tình bạn nên sớm đến các cơ sở y tế đề kiểm tra và hỗ trợ điều trị

Do đó, để biết chính xác bạn đừng ngại ngần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa bệnh xã hội thăm khám để biết rõ tình trạng bệnh của mình. Từ đó, có những phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.

Bạn cũng có thể đến trực tiếp Phòng khám bệnh xã hội để khám và hỗ trợ điều trị. Với nguyên tắc chữa dựa trên những mức độ tổn thương của bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp và hiệu quả nhất đối với bệnh nhân.

Hy vọng những trả lời trên đây của chúng tôi có thể giải đáp phần nào những băn khoăn, lo lắng của bạn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Tư vấn trực tuyến