Một liều kháng sinh duy nhất không đủ để điều trị bệnh lậu

Cập nhật: 25/10/2018 8:00

Thuốc kháng sinh là một trong những phương pháp được các bác sĩ chuyên dùng để điều trị bệnh lậu. Tuy nhiên một nghiên cứu cho thấy mt liu kháng sinh duy nht không đ đ điu tr bnh lu(STD). Cụ thể về thông tin này sẽ được chúng tôi làm rõ trong nội dung dưới đây!

Một liều kháng sinh duy nhất không đủ để điều trị bệnh lậu

Một liều kháng sinh duy nhất không đủ để điều trị bệnh lậu

Mt liu kháng sinh duy nht không đ đ điu tr bnh lu

Một liều duy nhất của metronidazole hoặc kháng sinh tinidazole có thể không hiệu quả trong điều trị STD ở một vài trường hợp nữ giới – đó là kết luận trong những lần khảo sát gần đây từ các nhà nghiên cứu. Cùng theo nghiên cứu này thì thuốc điều trị STD đặc trị có thể gây biến chứng nghiêm trọng khi sinh và làm tăng nguy cơ mắc HIV hơn.

Trong suốt quá trình nghiên cứu, người ta nhận thấy rằng những phụ nữ được điều trị nhiều liều hơn một nửa có khả năng bị nhiễm trùng so với những phụ nữ chỉ dùng một liều duy nhất.

Theo ước tính có khoảng 143 triệu nữ giới bị nhiễm bệnh lậu mỗi năm và hầu hết thường không xảy ra triệu chứng tuy nhiên có thể bên trong cơ thể nữ giới đang bị nhiễm trùng tiềm ẩn mà chị em không biết. Việc điều trị khuyến cáo trong hơn ba thập kỷ qua là một liều duy nhất của thuốc kháng sinh metronidazol hoặc tinidazole.

Các nhà nghiên cứu đã tuyển dụng hơn 600 phụ nữ cho thử nghiệm ngẫu nhiên ở New Orleans; Jackson, Mississippi; và Birmingham, Alabama. Một nửa số phụ nữ dùng một liều metronidazole, và nửa còn lại được điều trị trong 7 ngày.

>>> Tin mới: 4 bộ phận lậu thường gây nên nhiều ảnh hưởng nhất

Theo nghiên cứu thì chỉ tỉ lệ nữ giới được điều trị bệnh lậu bằng nhiều liều có khả năng nhiễm trùng sau điều trị chỉ bằng 1 nửa so với nữ giới bị nhiễm trùng sau khi điều trị 1 liều duy nhất

Bệnh lậu có thể gây sinh non ở phụ nữ mang thai và trẻ sinh ra từ những bà mẹ bị bệnh sẽ có cân nặng nhẹ hơn so với trẻ bình thường. Bên cạnh đó kí sinh trùng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm HIV.

Nguồn medindia.net

 

Tư vấn trực tuyến