Có nên quan hệ tình dục khi mắc bệnh sùi mào gà hay không?

Cập nhật: 27/07/2014 14:52

Căn bệnh sùi mào gà chủ yếu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không được bảo vệ an toàn. Khi mắc bệnh sùi mào gà mà không được hỗ trợ điều trị sớm và thực hiện các kiêng kỵ cần thiết thì bệnh có thể phát triển nặng nề và gây ra những biến chứng xấu đối với sức khỏe người bệnh. Có nhiều người đặt câu hỏi mắc bệnh sùi mào gà có nên quan hệ tình dục không? Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội sẽ giải đáp vấn đề này.

Sùi mào gà xuất hiện như thế nào?

Sùi mào gà có thể bắt gặp ở những đối tượng chủ yếu là trong độ tuổi quan hệ tình dục, đặc biệt những người thường xuyên có các mối quan hệ phức tạp đối và quan hệ nhiều bạn tình.

– Sùi mào gà bắt gặp nhiều nhất ở các nam thanh niên thích khám phá, tò mò về giới tính và tình dục.

Mắc bệnh sùi mào gà có nên quan hệ tình dục không?Cần tránh quan hệ tình dục khi mắc sùi mào gà

– Những người bị nhiễm sùi mào gà thường kéo dài thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, trong giai đoạn ủ bệnh thường không có biểu hiện rõ ràng nhưng khả năng lây nhiễm cho bạn tình, vợ hoặc chồng là rất lớn.

– Trong thời kỳ phát bệnh, người bệnh có thể quan sát bằng mắt cũng thấy các nốt sùi mào gà xuất hiện ở các bộ phận như dây hãm dương vật, quy đầu, âm vật, miệng âm đạo,…làm giảm ham muốn và cực khoái.

Bị sùi mào gà có nên quan hệ tình dục không?

– Khi bạn mắc bệnh sùi mào gà thì cần tiến hành hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt và điều quan trọng là cần tránh chuyện quan hệ tình dục. Lý do không nên quan hệ tình dục vào lúc này là nhằm phòng tránh bệnh lây nhiễm cho người khác cũng như làm cho việc chữa trị trở nên khó khăn.

– Quan hệ tình dục khi mắc bệnh sùi mào gà sẽ làm cho quá trình hỗ trợ điều trị bệnh dễ tổn thương các mô thần kinh cảm xúc, gây ảnh hưởng đến chức năng tình dục.

Mắc bệnh sùi mào gà có nên quan hệ tình dục không?Không nên quan hệ tình dục khi bị sùi  mào gà

– Nhiều người mắc bệnh sùi mào gà cảm thấy có lỗi với bạn tình, với vợ của mình nên thường tránh chuyện phòng the để không gây lây nhiễm cho họ. Bên cạnh đó một số người do nhu cầu sinh lý đã bất chấp tất cả và quan hệ bình thường làm cho bệnh phát tát đến người khác. Những người này thường phát triển nặng nề và khó hỗ trợ điều trị hơn.

– Sùi mào gà là bệnh có tính lây nhiễm vô cùng cao, vì vậy người mắc bệnh đặc biệt là nam giới cần tránh chuyện quan hệ tình dục khi bệnh chưa được chữa trị khỏi.

Lời khuyên của bác sĩ: Những người có biểu hiện sùi mào gà thì cần sớm đến bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để thăm khám, hỗ trợ điều trị dứt điểm. Trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh tuyệt đối nên tránh quan hệ tình dục để phòng bệnh lây nhiễm cho người khác.

Tư vấn trực tuyến