Khi bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục nên ăn gì?

Cập nhật: 20/04/2014 7:53

Mụn rộp sinh dục là bệnh do virut gây ra qua con đường tình dục là chủ yếu. Bệnh mụn rộp sinh dục cần được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời thì mới tăng khả năng hồi phục. Bên cạnh lựa chọn các phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất thì người bệnh cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng thích hợp để góp phần nâng cao sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh. Sau đây là những thông tin hữu ích về vấn đề khi bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục nên ăn gì? Từ đó, hỗ trợ điều trị tốt hơn.

Khi bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục nên ăn gì?

Người bị mụn rộp nên ăn các loại thực phẩm như:

– Người bệnh nên ăn nhiều thực phẩm chứa protein như thịt lợn, thịt bò, trứng gà…đây là những chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể để giúp chống chọi với vi rút gây bệnh.

– Bổ sung các chất nhiều vitamin từ nguồn gốc thực vật như đậu, rau, củ, quả xanh…góp phần chống táo bón và thanh lọc chất độc của cơ thể.

– Bệnh nhân mụn rộp sinh dục không nên sử dụng các loại thực phẩm cay nóng vì nó làm cho cơ thể tăng nhiệt tạo điều kiện cho mụn rộp sinh sôi và phát triển.

– Người mắc mụn rộp sinh dục không nên ăn uống những thực phẩm chứa chất kích thích như bia rượu, cà phê…

Mắc bệnh mụn rộp sinh dục nên ăn gì?

Thực phẩm nóng không tốt cho người bị mụn rộp sinh dục

– Tránh xa các thực phẩm có tính nóng như gừng sống, ớt, đồ ăn chiên rán…vì bệnh mụn rộp sinh dục là do da bị nhiệt, nóng gây ra.

Chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục bên cạnh việc dùng thuốc và các phương pháp trị liệu khác, bệnh nhân cần biết cách chăm sóc sức khỏe bằng việc bổ trợ các thực phẩm phù hợp tăng khả năng đề kháng của cơ thể để chống chọi với bệnh tật. Khi người bệnh có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái thì việc hấp thụ thuốc sẽ tốt hơn, bệnh nhanh chóng hồi phục.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị Mụn rộp sinh dục, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến