Những lưu ý của bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho người bệnh giang mai

Cập nhật: 03/09/2014 15:53

Giang mai là bệnh xã hội đang ngày càng xuất hiện phổ biến trong đời sống và gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của người bệnh. Bệnh giang mai nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm và đúng cách sẽ gây ra những tác hại lớn cũng như làm tăng nguy cơ tái phát. Vậy hỗ trợ điều trị bệnh giang mai cần chú ý điều gì để mang lại hiệu quả? Dưới đây người bệnh có thể tham khảo những lưu ý mà các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội để góp phần nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị giang mai.

1. Phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm

Khi có các biểu hiện hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh giang mai, người bệnh không nên chần chừ, kéo dài thời gian mà cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để khám, làm xét nghiệm chẩn đoán và tìm xem có phải đang mắc xoắn khuẩn giang mai hay không. Người bệnh cần trình trình bày trung thực cho bác sĩ những thông tin liên quan đến hoàn cảnh mắc bệnh, có quan hệ tình dục không an toàn khi nào, đã bị giang mai khi nào chưa, nếu có thì phác đồ hỗ trợ điều trị trước đó như thế nào….

Lưu ý của bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho người bệnh giang maiXoắn khuẩn giang mai có thể gây ra những ảnh hưởng nặng nề đối với sức khỏe

2. Tránh quan hệ tình dục

Một vấn đề quan trọng đặt ra đối với người mắc bệnh giang mai đó là vấn đề quan hệ tình dục. Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra lời khuyên đó là tất cả các bệnh nhân giang mai tuyệt đối không được quan hệ tình dục trong quá trình hỗ trợ điều trị. Nguyên nhân là để phòng tránh bệnh lây lan cho vợ/chồng hay bạn tình. Bên cạnh đó không quan hệ tình dục trong khi hỗ trợ điều trị bệnh giang mai nhằm đảm bảo sức khỏe, tăng sức đề kháng để mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị. Khi một trong hai vợ chồng mắc bệnh giang mai, thì cần tiến hành xét nghiệm kiểm tra cả vợ/chồng, bạn tình đồng để cùng hỗ trợ điều trị song song, tránh tái phát sau khi đã hỗ trợ điều trị khỏi bệnh.

3. Không bỏ dở giữa chừng quá trình hỗ trợ điều trị

Theo các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội, bệnh giang cần hỗ trợ điều trị trong một quá trình lâu dài và tuân thủ sự theo dõi của bác sĩ chuyên khoa. Tránh trường hợp người bệnh khi tiến hành hỗ trợ điều trị giang mai thấy các triệu chứng giảm tưởng rằng đã khỏi bệnh mà ngừng hỗ trợ điều trị. Việc ngừng hỗ trợ điều trị khi không đạt hiệu quả sẽ làm cho bệnh phát triển nặng nề hơn, thời gian hỗ trợ điều trị sẽ phải kéo dài và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Lưu ý của bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho người bệnh giang mai

Uống thuốc đủ liệu trình

4. Một số lưu ý khác

Người mắc bệnh giang mai tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như rượu bia…, chú ý giữ gìn vệ sinh trong sinh hoạt thường ngày.

Tránh sử dụng chung các đồ dùng, quần áo, bồn tắm, bồn cồn…để không lây truyền bệnh cho những người xung quanh.

Với những người mắc bệnh giang mai cần tham khảo và thực hiện tốt những lưu ý trên của các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội để mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cao nhất. Nếu bạn đang mắc phải bệnh giang mai cũng như các vấn đề liên quan đến sức khỏe, hãy liên hệ trực tiếp đến phòng khám chúng tôi để các bác sĩ chúng tôi thăm khám và hỗ trợ điều trị.

Tư vấn trực tuyến