Lời khuyên hữu ích cho những bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 13/02/2014 17:06

Khi bệnh nhân bị bệnh sùi mào gà, thì làm cho tư tưởng hoang mang, mất ăn, mất ngủ, phải luôn luôn lo tình trạng tái phát hoặc sùi mào gà mọc ở các vị trí khác nhau trên cơ thể, đồng thời sùi mào gà còn làm giảm quan hệ tình yêu hạnh phúc gia đình, tình yêu lứa đôi, có thể dẫn đến lây chéo, lây lan sang cộng đồng, có thể dẫn đến chậm sinh, vô sinh.

Lời khuyên hữu ích cho những bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà

Nếu không được hỗ trợ điều trị, bệnh không thể tự khỏi, các virus HPV luôn luôn tồn tại trong người, không bao giờ mất đi.

Lúc đầu, hình ảnh sùi mà gà chỉ nhỏ như đầu kim, hoặc như hạt rôm ở vành đầu quy đầu, khi điển hình thì tạo thành những nhú tập trung lại lăn tăn như hình ảnh mào con gà trống, hoặc như hình ảnh súp lơ, nhiều nữa có thể mọc thành từng chùm.

Lời khuyên cho những bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gàHạt rôm ở vành đầu quy đầu rất có thể là dấu hiệu sùi mào gà

Theo đó, bác sĩ chuyên khoa khuyên, khi bị sùi mào gà ở miệng, bệnh nhân nên ăn riêng bát đĩa, cốc uống nước, và vệ sinh cá nhân. Bệnh nhân không nên giặt cùng chậu, hoặc cùng máy giặt với gia đình, rất dễ bị lây khi có điều kiện thuận lợi. Quần lót của người bị sùi mào gà mỗi khi thay cần phải cho vào trong hộp nhôm hoặc inox riêng, đun 100 độ từ 10-15 phút, sau đó giặt lại bằng xà phòng với chậu riêng và đem phơi.

Sùi mào gà không là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bất lực, nhưng về mặt tâm lý, người ta có nguy cơ bị ám ảnh sau khi bị sùi mào gà. Ít nhiều ảnh hướng đến quan hệ tình dục và hạnh phúc tình cảm gia đình, tình cảm đôi lứa. Ví dụ như sẽ thận trọng, e dè hơn, bớt sự “thăng hoa”, còn các cặp vợ chồng thì việc duy trì ngọn lửa “cơm lành, canh ngọt” sau khi một trong hai bị sùi mào gà quả cũng cần thử thách nhiều.

Loi khuyen cho nhung benh nhan mac benh sui mao ga Sùi mào gà cần phải hỗ trợ điều trị đúng phác đồ

Khi thay quần lót, trước lúc vệ sinh bộ phận sinh dục, bệnh nhân tự phát hiện thấy rãnh quy đầu luôn ẩm ướt, có mùi hôi khó chịu – có mùi khẳm đặc trưng (như cóc chết).

Bệnh sùi mào gà cần phải hỗ trợ điều trị đúng phương pháp. Điều trị sùi mào gà ở người cao tuổi, tùy từng vị trí có tổn thương sùi mào gà mà hỗ trợ điều trị có thể hết hình ảnh trên lâm sàng, nhưng virus HPV vẫn tồn tại trong người. Khi có điều kiện thuận lợi lại tái phát.

Tư vấn trực tuyến