Lậu ở miệng có điều trị được không?

Cập nhật: 18/01/2014 4:54

Thời gian gần đây, tôi thấy miệng mình có nhiều vết loét nhiệt lớn công với việc viêm họng kéo dài. Tôi đã tới hiệu thuốc mua thuốc để uống nhưng không thấy đỡ, sau tôi quyết định đi khám và được bác sĩ cho biết tôi bị lậu ở miệng chứ không phải trứng viêm họng và nhiệt miệng thông thường. Xin hỏi các bác sĩ, bệnh lậu ở miệng có hỗ trợ điều trị được không? Phạm Lan (Nam Định).

Lau o mieng co dieu tri duoc khong

Chị em lo ngại về khả năng hỗ trợ điều trị bệnh lậu

Trả lời: Lậu ở miệng có hỗ trợ điều trị được không?

Chào bạn Phạm Lan, bạn không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng tới sức khỏe của mình, vì bệnh lậu có hiệu quả có thể chữa khỏi được. Chỉ cần bạn tuân thủ theo phác đồ hỗ trợ điều trị của bác sĩ, đồng thời bạn cũng nên đưa chồng/người yêu của bạn tới để kiểm tra xem anh ấy có bị bệnh không. Nếu như anh ấy cũng mắc bệnh thì cần phải hỗ trợ điều trị nhằm tránh trường hợp bạn chữa khỏi rồi lại bị lây nhiễm.

Quá trình hỗ trợ điều trị dài hay ngắn sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh của bạn. Nếu như bệnh mới chỉ ở giai đoạn đầu thì thời gian hỗ trợ điều trị chỉ khoảng 5-7 ngày. Đối với những trường hợp, bệnh lậu đã chuyển sang mãn tính thì thời gian hỗ trợ điều trị có thể kéo dài hơn.

Ngoài ra, hai bạn cũng nên chú ý một điều rằng: Cần thực hiện quan hệ tình dục an toàn, không nên nghĩ rằng quan hệ bằng đường miệng thì có thể tránh được việc nhiễm các căn bệnh lây qua đường tình dục. Vì những mầm bệnh này đều có nguy cơ gây lây nhiễm. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Thân ái!

Tư vấn trực tuyến