Làm cách nào phân biệt bệnh sùi mào gà với mụn cóc sinh dục?

Cập nhật: 05/02/2014 4:48

Tôi thấy bộ phận sinh dục của mình mọc nhiều mụn li ti, hơi ngứa. Tình trạng này đã xuất hiện khoảng 2 tuần nay. Sau khi có biểu hiện này, tôi đã lên mạng tìm và thấy nó giống với bệnh sùi mào gà mụn cóc sinh dục. Vì tôi thấy đặc điểm của hai loại bệnh này tương đối giống nhau nên tôi không biết bản thân mình mắc bệnh sùi mào gà hay mắc bệnh mụn cóc sinh dục. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Thanh (HN)

Trả lời: Làm thế nào phân biệt bệnh sùi mào gà với mụn cóc sinh dục?

Chào bạn Thanh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên trang bệnh xã hội. Vấn đề bạn thắc mắc, bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của chúng tôi xin được trả lời như sau: Lúc này để có thể đưa ra kết luận chính xác về biểu hiện của các nốt mụn li ti ở bộ phận sinh dục của bạn là biểu hiện của bệnh sùi mào gà hay bệnh mụn cóc sinh dục thì cách tốt nhất là bạn cần tới chuyên khoa y tế để lâm sàng và tiến hành xét nghiệm cần thiết xác định nguyên nhân, từ đó mới kết luận được.

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi giúp bạn đưa ra một số phân biệt qua triệu chứng giữa sùi mào gà với mụn cóc sinh dục như sau:

Đối với bệnh sùi mào gà

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ban đầu là những nốt mụn thịt có màu hồng nhạt hoặc nổi mụn thành từng đám trên da, mềm và lan rộng, các nốt mụn thịt này liên kết với nhau tạo thành từng đám giống hoa súp nơ hoặc mào gà, phần gốc có cuống, bề mặt đám mụn có màu trắng, xám hoặc hồng nhạt, có thể kèm theo triệu chứng ngứa, rát và mùi hôi.

Làm thế nào phân biệt bệnh sùi mào gà với mụn cóc sinh dục?Biểu hiện sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

Thông thường các mụn sùi này thường mọc ở bộ phận sinh dục, hậu môn, âm đạo, cổ tử cung. Khi người bệnh có biểu hiện của bệnh sẽ cảm thấy đau khi quan hệ hoặc khí hư ra nhiều. Nhưng có khoảng 70% bệnh nhân không có bất cứ triệu chứng gì. Một số ít bệnh nhân có biểu hiện đám sùi lan nhanh thành từng búi lớn. Chúng ta chỉ có thể dùng dung dịch thuốc bôi lên vùng nghi biểu hiện của bệnh, sau khoảng 2-5 phút nếu vùng đó chuyển sang màu trắng thì kết quả là dương tính.

Đối với bệnh mụn cóc sinh dục

Là dạng mụn xuất hiện do các viêm nhiễm bình thường, mụn cóc mọc ở bộ phận sinh dục, gây ngứa hoặc không gây ngứa, dễ dàng hỗ trợ điều trị khỏi có hiệu quả.

Làm thế nào phân biệt bệnh sùi mào gà với mụn cóc sinh dục?Hình ảnh mụn cóc bình thường ở bộ phận sinh dục

Nếu đem so sách mức độ nguy hiểm và gây biến chứng đối với sức khỏe thì bệnh sùi mào gà có mức độ rất nguy hại. Nếu như căn bệnh này không được hỗ trợ điều trị có thể gây nên bệnh ung thư bộ phận sinh dục. Cụ thể sùi mào gà nam giới gây ung thư dương vật, nữ giới bị ung thư cổ tử cung. Và khi mắc bệnh sùi mào gà, thì bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh HIV cao hơn những người bình thường do hệ miễn dịch của cơ thể đã bị virus gây bệnh sùi mào gà làm suy giảm.

Do vậy, khi tới khám bệnh nếu phát hiện bản thân mắc bệnh sùi mào gà, bạn cần phối hợp chặt chẽ với bác sĩ để hỗ trợ điều trị có hiệu quả căn bệnh này. Nếu bạn có nhu cầu cần được thăm khám và hỗ trợ điều trị các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục nói chung và sùi mào gà nói riêng, vui lòng liên hệ đến chuyên trang bệnh xã hội để được các chuyên gia của chúng tôi khám và hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp, kỹ thuật tốt nhất.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh. Thân ái!

Tư vấn trực tuyến