Các biện pháp phòng bệnh sùi mào gà hiệu quả

Cập nhật: 11/04/2014 17:14

Sùi mào gà là bệnh xuất hiện do hai nguyên nhân chính là mụn cóc sinh dục và các viêm nhiễm virus HPV gây ra. Bệnh có những biến chứng phức tạp và rất khó hỗ trợ điều trị nếu được phát hiiện muộn. Để sùi mào gà không phát sinh và lây lan, chúng ta cần thực hiện các biện pháp phòng bệnh sùi mào gà và ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm mụn cóc sinh dục và tránh tiếp xúc với nguồn nhiễm virus HPV.

Các biện pháp phòng bệnh sùi mào gà hiệu quả

Nâng cao hiểu biết cho mọi người về bệnh sùi mào gà

Nâng cao hiểu biết đối với tất cả mọi người về sùi mào gà, tuyên truyền rộng rãi trong quần chúng nhân dân, đặc biệt là những người trong độ tuổi từ 15-50. Tuyên truyền về tác hại, cũng như cách thức lây nhiễm, đặc điểm lây nhiễm của sùi mào gà cho các thành viên trong gia đình và xã hội để có các biện pháp tự bảo vệ mình và tránh nguy cơ lây nhiễm.

Làm sao để phòng bệnh sùi mào gà hiệu quả?Nên tham khảo thông tin tư vấn phòng bệnh sùi mào gà

Thực hành tình dục an toàn

Nên thường xuyên khám sức khỏe để biết được tình trạng của mình. Đối với những người bị sùi mào gà bên cạnh việc hỗ trợ điều trị cho bản thân cũng nên đưa bạn tình đến cơ sở y tế để kiểm có bị lây nhiễm mụn cóc sinh dục hoặc vi rút HPV hay không.

Tình trang sùi mào gà bị tái phát thường do đối tác tình dục cũng bị viêm nhiễm. Vì vậy cần kiêng kị và tránh các hành vi tình dục không an toàn để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Khám và hỗ trợ điều trị sớm khi có biểu hiện nghi vấn

Khi tiếp xúc tình dục với người nhiễm bệnh cần kịp thời tiến hành quan sát và phát hiện các triệu chứng bất thường ở cơ quan sinh dục, đồng thời đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm, phát hiện và chuẩn đoán sớm sẽ giúp ích rất nhiều cho việc hỗ trợ điều trị bệnh.

Làm sao để phòng bệnh sùi mào gà hiệu quả?Khám và hỗ trợ điều trị sớm khi có biểu hiện nghi vấn

Tránh lây lan khi có người trong gia đình mắc bệnh

– Nói rõ tình trạng bệnh của mình cho người thân trong gia đình, cho vợ ( hoặc chồng) mình để đôi bên tích cực phòng tránh bệnh.

– Tránh quan hệ trực tiếp, sử dụng các biện pháp an toàn để tránh lây nhiễm cho vợ (chồng) người bệnh.

– Không dùng chung khăn mặt, khăn tắm, không nên đi bơi, không dùng chung các vật dụng để tránh lây nhiễm cho người khác.

– Khi hỗ trợ điều trị nếu được chẩn đoán là đã khỏi bênh thì cũng nên tiếp tục theo dõi và thăm khám sức khỏe định kỳ.

– Sử dụng bao cao su để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus HPV.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến