Làm thế nào để có thể phát hiện bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ sớm nhất?

Cập nhật: 28/11/2014 15:36

“ Để phát hiện sùi mào gà một cách chính xác thì bắt buộc người bệnh kể cả nam và nữ cần phải để ý đến các triệu chứng của bệnh, đồng thời đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện các xét nghiệm, thăm khám kỹ càng” – Đấy chính là khuyên của các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội khi nói về cách phát hiện sùi mào gà. Vậy phát hiện sùi mào gà bằng triệu chứng nào? Muốn xét nghiệm, chẩn đoán sùi mào gà phải thực hiện ở đâu? Dưới đây chúng ta cùng tham khảo một số thông tin về cách phát hiện bệnh sùi mào gà ở cả nam giới và nữ giới.

Cách phát hiện bệnh sùi mào gà

Cách phát hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới

Hầu hết bệnh sùi mào gà ở nam giới sẽ có các biểu hiện rõ rệt sau khi người bệnh trải qua giai đoạn ủ bệnh từ 02 – 09 tháng. Lúc này ở vùng nhiễm bệnh (ban đầu chủ yếu ở vùng kín) sẽ xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm và nhô cao dần lên như nhú gai đường kính từ 1-2 mm, hay dẹt tròn màu hồng. Vị trí xuất hiện sùi mào gà ở nam giới: Các triệu chứng của sùi mào gà nam giới xuất hiện chủ yếu ở rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, lỗ niệu đạo, những trường hợp quan hệ tình dục bằng miệng thì sùi xuất hiện ở khoang miệng. Một số người bệnh xuất hiện ở hậu môn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn (thường là do quan hệ đồng tính với người mắc bệnh).

uu-dai-benh-xa-hoi

Cách phát hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới

Theo thời gian, nếu người bệnh không can thiệp hỗ trợ điều trị sớm thì các nốt sùi đơn lẻ sẽ phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng.

Khi sùi mào gà liên kết thành mảng thì dễ xảy ra các biểu hiện như bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

Cách phát hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Khác với nam giới, sùi mào gà ở nữ giới thường có thời gian ủ bệnh sớm hơn, kéo dài từ 3 tuần đến 8 tháng, một số trường hợp nhiễm khuẩn cận lâm sàng hoặc có mang virut HPV nhưng không có triệu chứng biểu hiện. Biểu hiện bệnh sùi mào gà khi phát bệnh cũng giống với nam giới tuy nhiên mức độ phát triển ở nữ rầm rộ hơn.

Vị trí xuất hiện sùi mào gà ở nữ giới: Ở nữ giới sùi mào gà thường tập trung chủ yếu ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, tầng sinh môn, quanh lỗ tiểu. Ngoài ra người bệnh cũng có thể xuất hiện các biểu hiện sùi ở quanh hậu môn, bẹn và dễ hình thành các mảng sùi màu hồng hoặc đỏ. Sùi mào gà có thể có cuống và hầu như không ngứa, không đau nhưng rất dễ bị chảy máu.

Làm sao để phát hiện sùi mào gà?

Cách phát hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Xét nghiệm, chẩn đoán sùi mào gà phải thực hiện ở đâu?

Bên cạnh chú ý đến các biểu hiện của sùi mào gà, để đảm bảo chắc chắn, không phải nghi ngờ với các bệnh khác có triệu chứng tương tự thì đòi hỏi người bệnh cần đến các cơ sở y tế, bện viện, phòng khám chuyên khoa để làm xét nghiệm. Việc thăm khám chuyên khoa với các xét nghiệm chẩn đoán chuyên biệt sẽ giúp bác sĩ tìm ra chính xác loại vi rút HPV gây bệnh sùi mào gà.

Thông qua các kết quả xét nghiệm sẽ thực hiện việc hỗ trợ điều trị khoa học, đúng phác đồ nhằm ngăn chặn các biến chứng nặng nề do sùi mào gà mang lại.

Tin vui cho người bệnh, hiện nay Phòng khám Thiên Hòa đang áp dụng hỗ trợ điều trị thành công bệnh sùi mào gà cho rất nhiều bệnh nhân bằng những phương pháp điều trị hiện đại nhất. Đây là phương pháp mới, hỗ trợ điều trị triệt tiêu các triệu chứng của sùi mào gà, ngăn chặn bệnh tái phát trở lại (là tiến bộ vượt bậc mà các phương pháp truyền thống không thể làm được). Nếu bạn quan tâm đến Cách phát hiện bệnh sùi mào gà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và chăm sóc một cách tốt nhất.

Tư vấn trực tuyến