Làm thế nào để biết mắc bệnh lậu?

Cập nhật: 07/09/2014 11:48

Lậu là bệnh lý khá phổ biến đối với những trường hợp quan hệ tình dục không “sạch” vì nguy cơ mầm bệnh có thể lây truyền cho bạn. Nếu tiếp xúc với mầm bệnh qua quan hệ tình dục vi khuẩn lậu sẽ xâm nhập vào vùng kín và lây lan nhanh đến các bộ phận khác trên cơ thể. Để phát hiện bệnh lậu chính xác, bên cạnh việc chú ý đến các Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu, bạn cần thực hiện các biện pháp thăm khám, xét nhiệm thì mới mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là những việc bạn bạn sẽ phải thực hiện khi đến thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Tiến hành chẩn đoán lâm sàng

lam-sao-de-biet-mac-benh-lau

Thăm hỏi về tiền sử người bệnh

Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành các chẩn đoán lâm sàng như hỏi về tiền sử của người bệnh, hoàn cảnh mắc bệnh, thời gian mắc bệnh. Bên cạnh đó sẽ tiến hành thăm khám lâm sàng: đối với nam giới là việc xuất hiện các hội chứng viêm niệu đạo cấp, mạn và tiết dịch niệu đạo. Với chị em phụ nữ là hội chứng đau bụng dưới và ra khí hư.

Sử dụng phương pháp xét nghiệm

Xét nghiệm là một trong những cách thực hiện giúp phát hiện bệnh một cách chính xác nhất. Bệnh lậu có thể tiến hành xét nghiệm bằng 2 cách:

– Xét nghiệm trực tiếp: nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn lậu bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân.

– Phương pháp nuôi cấy, phân lập: Môi trường thích hợp nhất là môi C, CO2 3% -trường chọn lọc Thayer- martin hoặc thạch sôcola, nhiệt độ 35- 36 10%. Xác định sự có mặt các khuẩn lạc nghi ngờ lậu từ 24 giờ đến 48 giờ.

Làm sao để biết mắc bệnh lậu?

Xét nghiệm là cách phát hiện bệnh lậu hiệu quả

Thực hiện chẩn đoán phân biệt

Bác sĩ sẽ tiến hành các biện pháp chẩn đoán để phân biệt các nguyên nhân gây bệnh lậu và phân biệt thành các loại như:

– Với các viêm niệu đạo không phải do vi khuẩn lậu.

– Do nấm Candida.

– Do ký sinh trùng Trichomonat.

– Do tụ cầu, liên cầu.

Nếu bạn đang nghi ngờ bản thân mắc bệnh lậu hoặc cần điều trị bệnh lậu hiệu quả hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và hỗ trợ điều trị dứt điểm.

Tư vấn trực tuyến