Cách phòng ngừa mụn rộp không tái phát sau điều trị

Cập nhật: 23/05/2014 21:43

Rất nhiều trường hợp sau khi đã được điều trị mụn rộp sinh dục, người bệnh lại bị tái nhiễm một cách rầm rộ hơn. Điều này, càng khiến cho việc chữa trị trở nên khó khăn hơn. Do đó, tất cả mọi người nên xây dựng các cách phòng ngừa mụn rộp không tái phát sau điều trị. Những giải pháp sau đây sẽ là thông tin hữu ích mọi người nên nắm rõ. 

Cách phòng ngừa mụn rộp không tái phát sau điều trị

Mụn rộp sinh dục thường bắt gặp ở những người quan hệ tình dục không an toàn và khả năng bệnh lây nhiễm cho người khác cũng rất cao. Vì vậy cách tốt nhất là bạn cần tiến hành kiểm tra, phát hiện và hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh. Bên cạnh việc lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả, để ngăn chặn mụn rộp sinh dục có khả năng tái phát, người bệnh cần áp dụng các biện pháp sau:

Để ngăn mụn rộp không tái phát sau hỗ trợ điều trị cần làm những điều sau:

– Tiến hành chữa trị dứt điểm bệnh theo đúng phác đồ hỗ trợ điều trị của bác sĩ chuyên khoa.

– Sau hỗ trợ điều trị không nên có trạng thái căng thẳng, tránh việc mệt mỏi, gây sốt hay sử dụng nhiều các loại thức uống như bia rượu…để ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh.

– Nắm rõ những thông tin về mụn rộp sinh dục, về những khả năng tái phát của bệnh cũng như tìm hiểu kĩ hơn về bệnh mụn rộp sinh dục không có biểu hiện và các con đường lây truyền của bệnh.

Làm gì để mụn rộp không tái phát sau hỗ trợ điều trị?

Điều trị dứt điểm phải tuân thủ đúng liệu trình

– Những người lần đầu tiên mắc bệnh mụn rộp sinh dục cần tiến hành hỗ trợ điều trị để ức chế virus gây bệnh, liệu pháp này giúp ngăn ngừa tình trạng phát bệnh và rút ngắn quá trình hỗ trợ điều trị bệnh và phòng khả năng tái phát mụn rộp sinh dục.

– Những người mắc bệnh mụn rộp sinh dục và cả đối tác tình dục của họ dù không có triệu chứng của bệnh thì vẫn có thể bị lây nhiễm, cách tốt nhất để phát hiện bệnh là tiến hành xét nghiệm huyết thanh sẽ nhận dạng chính xác vi rút HSV.

– Sau hỗ trợ điều trị cần sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để ngăn ngừa  có thể làm giảm bớt nguy cơ tái phát mụn rộp.

Mắc bệnh mụn rộp sinh dục sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe của người bệnh. Mụn rộp sinh dục có thể tiến triển nhanh và làm cho người bệnh khó đề phòng. Biện pháp an toàn là nếu nghi ngờ mình bị nhiễm bệnh bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, chẩn đoán làm các xét nghiệm để điều trị sớm. Việc hỗ trợ điều trị cần tiến hành dứt điểm để phòng bệnh tái phát.

=> Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến