Phương pháp phục hồi sức khỏe sớm sau khi điều trị bệnh lậu

Cập nhật: 18/06/2014 16:40

Sau quá trình điều trị bất cứ một căn bệnh nào đó, cơ thể người vẫn chưa khỏe mạnh hoàn toàn. Do đó, việc xây dựng các biện pháp phục hồi sau đó là điều rất quan trọng giúp phòng ngừa tái phát về sau, đồng thời giúp người bệnh có thể khôi phục hoàn toàn sức khỏe, trở về cuộc sống thường ngày. Vậy làm cách nào để phục hồi sức khỏe nhanh chóng sau điều trị bệnh lậu cấp tính? Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích giúp mọi người hiểu rõ hơn.

Một vài thông tin cần biết về bệnh lậu cấp tính

Bệnh lậu cấp tính là do lậu cầu sau khi xâm nhập và gây viêm nhiễm hệ tiết niệu. Sau khi hệ tiết niệu bị viêm nhiễm bệnh nhân sẽ thấy những Triệu chứng bệnh lậu lâm sàng như tiểu buốt, tiểu rắt, chảy dịch, đồng thời trong thời gian này cũng có thể lây nhiễm cho đối phương nếu như hai người thực hiện quan hệ tình dục.

Bệnh lậu cấp tính thường có biểu hiện sau khoảng 3-10 ngày nhiễm bệnh. Ban đầu, người bệnh sẽ thấy bộ phận sinh dục chảy mủ, sưng đỏ, đau niệu đạo, niệu đạo chảy máu…, nếu những trường hợp có quan hệ không lành mạnh khi xuất hiện những biểu hiện như trên thì có thể khẳng định là biểu hiện của bệnh lậu cấp tính. Muốn việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu cấp tính cần tìm hiểu đúng nguyên nhân và dùng đúng loại thuốc, hỗ trợ điều trị tổng hợp.

Làm gì để hồi phục nhanh sau hỗ trợ điều trị bệnh lậu cấp tính?Chú ý những biểu hiện của bệnh lậu

Cách phục hồi sức khỏe nhanh chóng sau điều trị bệnh lậu cấp tính

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc: Việc hỗ trợ điều trị cần được thực hiện sớm. Do bệnh lậu có những đặc tính phức tạp nên tất cả những chỉ định dùng thuốc chỉ nên áp dụng khi có phác đồ của bác sĩ chuyên khoa đưa ra. Nếu người bệnh tự ý dùng thuốc thì nguy cơ biến chứng càng trở nên nặng nề, từ đó gây khó khăn cho việc chữa trị.

Luyện tập thể dục: Việc luyện tập thể dục thể thao giúp cho quá trình tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn, giúp cho cơ thể hấp thu thuốc và dẫn thuốc tới vùng bệnh diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra việc tăng cường luyện tập thể dục thể thao còn giúp quá trình nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Trong thời gian hỗ trợ điều trị bệnh lậu bệnh nhân không nên: hút thuốc, quan hệ tình dục; bệnh nhân cần uống nhiều nước ấm nhằm giúp việc đào thải vi khuẩn gây bệnh ra ngoài.

phuc-hoi-dieu-tri-benh-lauVệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ

Diệt vi khuẩn gây bệnh bên ngoài: dùng dung dịch sát khuẩn hoặc cồn để rửa vệ sinh bộ phận sinh dục, loại bỏ những chất bẩn, giúp cho bộ phận sinh dục được sạch và khô thoáng. Ngoài ra, bệnh nhân cần chú ý không dùng chung đồ cá nhân và tắm rửa chung với người khác nhằm tránh lây nhiễm bệnh cho họ.

Người mắc bệnh lậu không nên xem nhẹ căn bệnh này, ngược lại cần chú ý hỗ trợ điều trị sớm nhằm đảm bảo sức khỏe của bản thân. Tránh để cho bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ rất khó hỗ trợ điều trị, tốn kém chi phí và kéo dài thời gian.

Hiện nay Phòng khám bệnh xã hội (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) đang là một trong những cơ sở khám hỗ trợ chữa bệnh uy tín với các chuyên khoa hỗ trợ điều trị như phụ khoa, nam khoa, bệnh trĩ, bệnh xã hội… Nếu bạn quan tâm đến hỗ trợ điều trị bệnh lậu cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 043.734.9999 hoặc click vào chát trực tuyến để được tư vấn thêm.

Tư vấn trực tuyến