Các phương pháp hỗ trợ chữa trị mụn rộp sinh dục hiệu quả

Cập nhật: 12/04/2014 14:28

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục là bệnh tương đối phổ biến ở những người có quan hệ tình dục không lành mạnh. Bệnh lây nhiễm và gây ra những biến chứng phức tạp nên cần phải phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Theo các bác sĩ bệnh xã hội cho biết,  việc hỗ trợ chữa trị mụn rộp sinh dục cần áp dụng các phương pháp sau:

Các phương pháp hỗ trợ chữa trị mụn rộp sinh dục hiệu quả

Tiến hành hỗ trợ điều trị ban đầu

Khi phát hiện bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh để ngăn ngừa tình trạng bệnh tái phát. Khi hỗ trợ chữa trị mụn rộp sinh dục nếu vùng tổn thương không khỏi có hiệu quả thì vẫn kiên trì dùng thuốc để giúp cho vùng tổn thương tiếp tục hồi phục hiệu quả.

Phương pháp ức chế

Đây là phương pháp tốt nhất dành cho những người bị tái phát mụn rộp sinh dục khi xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng. Sử dụng phương pháp ức chế giúp hỗ trợ điều trị các dạng tái phát của mụn rộp.

Việc chữa trị phải đảm bảo tính liên tục

Làm gì để chữa trị mụn rộp sinh dục hiệu quả?

Kiểm tra sớm khi có dấu hiệu của bệnh

Quá trình mắc bệnh mụn rộp sinh dục thường kéo dài nên nên khi hỗ trợ điều trị cũng cần thời gian tương đương. Tùy vào mức độ của bệnh mà hiệu quả sau hỗ trợ điều trị cũng không có hiệu quả ổn định. Vì vậy người bệnh cần uống một số loại thuốc để kiểm soát hiệu quả tình trạng tái phát bệnh.

Làm gì để tránh lây lan mụn rộp sinh dục hiệu quả?

– Gặp bác sĩ để xét nghiệm và kiểm tra khi phát hiện mình có dấu hiệu của mụn rộp sinh dục.

– Tránh không tiếp xúc với các vùng tổn thương, không được sờ, gãi hoặc băng bó những vùng bị tổn thương. Nếu băng vết thương sẽ làm cho viêm nhiễm nặng thêm.

–  Khi quan hệ tình dục với đối tượng nghi ngờ thì nên sử dụng bao cao su.

– Thực hành giữ vệ sinh sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng sau khi rửa, chạm vào những vùng tổn thương

– Tuyệt đối không dùng chung găng tay, khăn mặt, khăn tắm… trong nhà tắm, nhà vệ sinh công cộng.

– Tránh các tiếp xúc như ôm, hôn lên những vùng có mụn rộp xuất hiện vì sẽ làm nguy cơ lây lan.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến