Chữa mụn rộp sinh dục giai đoạn đầu bằng phương pháp nào?

Cập nhật: 18/05/2014 23:57

Mụn rộp sinh dục là bệnh xuất hiện khá phổ biến do Virus herpes simplex gây ra. Người mắc mụn rộp trong giai đoạn đầu thường xuất hiện các triệu chứng như sốt nhẹ, mệt mỏi, và cảm giác đau rát.  Vậy, trong trường hợp này chữa trị mụn rộp sinh dục giai đoạn đầu bằng phương pháp nào? Những thông tin sau đây sẽ giúp chị em hiểu rõ .

Một số dấu hiệu nhận biết mụn rộp sinh dục

– Mụn rộp xuất hiện với kích thước khoảng hạt đậu hoặc hạt gạo, sáng bong…và phân bố ở thần kinh ngoại biên, xếp dãy thành dây, phần da ở giữa các mụn nước bình thường.

– Sau khoảng 1-2 tuần các mụn nước này vỡ ra, kết vẩy, sau khi bong vẩy sẽ để lại vết tích.

– Người bệnh xuất hiện đau thần kinh cụ thể như đau từng mảng giống như bị kim châm, đau rát hoặc cảm giác như bị dị ứng, tuổi tác càng cao thì triệu trứng càng nặng.

– Bệnh mụn dục sinh dục ở giai đoạn đầu là phát bệnh sau một tuần và kéo dài không khỏi.

– Sau lây nhiễm nguyên phát, bệnh có thể sẽ tái phá nếu người bệnh bị sốt, mệt mỏi, căng thẳng thần kinh, tổn thương thần kinh hoặc bị ốm.

Chữa trị mụn rộp sinh dục giai đoạn đầu bằng phương pháp nào?

Làm gì để chữa trị mụn rộp sinh dục hiệu quả ở giai đoạn đầu?

Tăng cường hệ thống miễn dịch giúp bạn ngăn ngừa mụn rộp sinh dục

Hiện nay việc chữa bệnh mụn rộp sinh dục có thể thực hiện bằng kỹ thuật tăng cường hệ thống miễn dịch giúp điều trị và ngăn ngừa bệnh tái phát một cách hiệu quả.

Bên cạnh việc điều trị bằng các kỹ thuật y học hiện đại người mắc bệnh mụn rộp sinh dục cần chú trọng các vấn đề sau:

– Khi điều trị bệnh mụn rộp sinh dục, người bệnh tuyệt đối không quan hệ tình dục sẽ làm cho bệnh khó lành cũng như tăng khả năng lây nhiễm cho người khác.

– Cần chăm sóc các tổn thương cục bộ, giữ sạch và khô ráo các vết thương, tránh nhiễm khuẩn

– Để ngăn ngừa tái phát sau chữa trị, người bệnh cần chú ý phòng ngừa cảm cúm, sốc, mệt mỏi, căng thẳng.

Khi có các biểu hiện của mụn rộp sinh dục, người bệnh cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để hỗ trợ điều trị kịp thời trong giai đoạn sớm nhất tránh trường hợp bệnh chuyển biến nặng gây ra các biến chứng sẽ rất khó chữa trị cũng như tốn kém chi phí.

=> Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến