Cách nhận biết bệnh Chlamydia dễ dàng

Cập nhật: 08/05/2014 23:39

Chlamydia là bệnh lây nhiễm khá phổ biến do thói quen tình dục không lành mạnh của những người mắc bệnh, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Chlamydia thực sự nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị sớm. Rất nhiều người thiếu kiến thức về bệnh nên không biết làm cách nào để xác định chính xác mình có mắc bệnh hay không. Nếu chỉ căn cứ vào các triệu chứng nhận dạng thì rất khó để biết được có phải mắc bệnh Chlamydia hay không.

Cách nhận biết bệnh Chlamydia dễ dàng

Dưới đây là những biện pháp giúp xác định chính xác bệnh Chlamydia:

– Người có nghi ngờ mắc bệnh Chlamydia cần tiến hành xét nghiệm dịch niệu đạo, âm đạo, dù không có bất cứ triệu chứng gì của bệnh. Phải thường xuyên quan tâm và chú ý nếu có dấu hiệu của bệnh.

– Nếu kết quả xét nghiệm cho kết quả dương tính và người bệnh có những biểu hiện đặc trưng do Chlamydia gây nên thì bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh để lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp.

Làm gì để biết mắc bênh Chlamydia?

Xét nghiệm sẽ giúp bạn chẩn đoán bệnh chlamydia

– Khi kết quả xét nghiệm là âm tính mà vẫn còn chưa chắc chắn cơ thể bạn không mang vi khuẩn Chlamydia thì có thể yêu cầu bác sĩ tiến hành biện pháp nuôi cấy, phân tích tế bào để kiểm tra và đưa ra kết quả cuối cùng.

Việc điều trị bệnh cần được thực hiện càng sớm càng tốt và song song với đó là thực hiện các biện pháp ngăn ngừa bệnh lây lan. Để ngăn chặn và phòng mắc bệnh Chlamydia, chúng ta cần tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ, xét nghiệm các hạng mục nhằm phát hiện những bất thường cũng như tìm xem có vi khuẩn gây bệnh không. Nếu có thì ngay cần hỗ trợ điều trị sớm để tránh biến chứng do bệnh gây ra đối với cơ thể.

Nếu bạn quan tâm đến việc phát hiện, điều trị bệnh Chlamydia và các bệnh xã hội bằng các biện pháp an toàn và hiệu quả nhất, vui lòng liên hệ  tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến